Đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 của 322 hành khách đi chung chuyến bay với BN329

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 lần 1 đối với tất cả hành khách và phi hành đoàn đi chung chuyến bay với BN329.

Theo tin tức từ Tuổi trẻThanh niên, sáng 6/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết đã có kết quả xét nghiệm lần 1 đối với 322 hành khách trên chuyến bay VN50 từ Anh về sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) ngày 4.6 - cùng chuyến bay bệnh nhân Covid-19 thứ 329.

Đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 của 322 hành khách đi chung chuyến bay với BN329 1

Chuyến bay chở hành khách về từ Anh ngày 4/6. Ảnh: Thanh niên

Theo đó, trừ bệnh nhân 329 là du học sinh có địa chỉ Hà Nội, tất cả hành khách đi cùng chuyến bay đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus corona chủng mới. 16 thành viên tổ bay của chuyến bay VN50 cũng có kết quả xét nghiệm âm tính và đang được cách ly tại khu cách ly của Vietnam Airlines.

Chuyến bay VN50 từ Anh về sân bay Tân Sơn Nhất có tổng cộng 333 người, trong đó có 321 người được cách ly tại Đồng Nai, số còn lại được cách ly tại TP.HCM (trong đó có bệnh nhân 329).

Hiện tại, HCDC đã triển khai đầy đủ các biện pháp phòng lây nhiễm như điều tra dịch tễ, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần, thực hiện khử khuẩn phòng bệnh nhân từng ở tại khu cách ly. Theo Trung tâm kiểm soát bênh tật TP.HCM, bệnh nhân 329 cũng như các trường hợp tiếp xúc gần đã được cách ly ngay khi nhập cảnh, do đó khả năng lây truyền ra cộng đồng gần như là không có.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục