Tin mới

Đã có kết quả xét nghiệm của 96 người F1 với ca mắc Covid-19 khi bay sang Hàn Quốc

Thứ bảy, 29/08/2020, 06:43 (GMT+7)

Lực lượng chức năng đã nhanh chóng xác định được những trường hợp F1 tiếp xúc với ca mắc Covid-19 khi bay sang Hàn Quốc.

Theo tin tức từ Tuổi trẻTri thức trực tuyến, chiều 28/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội thông tin về trường hợp thường trú tại quận Hoàn Kiếm có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 khi vừa nhập cảnh Hàn Quốc.

Cụ thể, trường hợp nhập cảnh vào Hàn Quốc có có kết quả xét nghiệm dương tính liên quan đến Hà Nội. Nam, 24 tuổi, làm việc tại Công ty FPT Sofware, tạm trú tại đường Bạch Đằng, Chương Dương, Hoàn Kiếm. Anh nhập cảnh Hàn Quốc ngày 21/8, được xét nghiệm PCR dương tính.

Ảnh minh họa: Internet

Khi ở Hà Nội, bệnh nhân đi làm và gặp gỡ bạn bè ở nhiều nơi. Ngày 15-20/8, bệnh nhân về quê tại xóm 12, xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Bước đầu, cơ quan chức năng xác minh được 100 trường hợp F1 của bệnh nhân, kết quả xét nghiệm cho thấy 96 mẫu âm tính và 4 mẫu chưa có kết quả. Các trường hợp này đang được cách ly theo quy định.

>>> Xem thêm: Hà Nội khẩn tìm người lái xe ô tô chở ca nghi nhiễm Covid-19 mới phát hiện

Theo thống kê, tại Hà Nội, từ ngày 25/7, có 36 ca mắc, chưa có tử vong. Trong đó 11 ca ngoài cộng đồng và 25 ca từ được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Ảnh minh họa: Internet

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội đánh giá, mặc dù Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng, nhưng có 2 trường hợp trở về từ khu cách ly tập trung có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, vì vậy, nguy cơ bệnh xâm nhập từ nơi khác vào Hà Nội là rất đáng lo ngại, toàn thành phố cần nâng cao cảnh giác, không chủ quan, lơ là.

Ảnh minh họa: Internet

"Đề nghị các địa phương, khu cách ly tập trung tuân thủ nghiêm quy định về cách ly, tuyệt đối không để người đang đợi kết quả xét nghiệm lần 2 được phép ra khỏi khu cách ly tập trung", ông Hoàng Đức Hạnh, phó giám đốc sở Y tế Hà Nội, cho biết.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news