Đà Nẵng: 37 mẫu xét nghiệm âm tính với chủng mới virus Corona

Liên quan đến diễn biến dịch virus corona, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, 37 mẫu xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus Corona (nCoV), chưa có trường hợp nào dương tính với nCoV.

Theo tin tức từ Thanh Niên, Sài Gòn Giải Phóng, UBND TP.Đà Nẵng cho biết, từ 13 giờ 30 phút ngày 2/2 đến 8 giờ ngày 3/2, tại các bệnh viện trên địa bàn TP đã cho ra viện 2 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCov).

Đây là những bệnh có kết quả xét nghiệm âm tính và đã ổn định về sức khỏe; đồng thời, tiếp nhận thêm 4 trường hợp nghi ngờ.

Đến sáng 3/2, Đà Nẵng đang theo dõi 25 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCov). Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, một vài trường hợp có sốt nhẹ.

Đà Nẵng: 37 mẫu xét nghiệm âm tính với chủng mới virus Corona 1

Các ca nghi nhiễm nCoV được cách ly theo dõi tại Khu vực cách ly (Bệnh viện Đà Nẵng). Ảnh: TNO

Đến thời điểm hiện tại đã có 37 mẫu xét nghiệm âm tính; chưa có trường hợp dương tính với chủng mới của virus Corona.

Cộng dồn đến nay đã theo dõi 80 trường hợp tại bệnh viện, trong đó: 55 trường hợp đã xuất viện: 24 trường hợp người nước ngoài (21 người Trung Quốc; 2 người Malaysia; 1 người Cộng hoà Séc) và 31 trường hợp người Việt Nam.

Sở Y tế TP.Đà Nẵng cho biết, Bệnh viện Phổi đã chính thức thu dung khám cách ly, theo dõi các trường hợp nghi nhiễm mới bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona trên địa bàn thành phố, nhằm giảm quá tải tại Khoa Y học nhiệt đới - Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngoài ra, tại cộng đồng hiện tại đang giám sát 18 trường hợp (các trường hợp phát hiện có sốt nhẹ khi qua cửa khẩu và không đi từ vùng dịch), 18/18 trường hợp đều có sức khỏe bình thường. Cộng dồn đến nay đã giám sát hàng ngày 36 trường hợp (trong đó 18 trường hợp người nước ngoài sức khỏe bình thường và đã trở về nước).

Để chủ động phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp, các Trung tâm Y tế các quận, huyện trên địa bàn Đà Nẵng đã tiến hành phun hóa chất Chloramin B khử khuẩn môi trường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại 514 cơ sở trường học, 24 chợ trên địa bàn thành phố...

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục