Tin mới

Đà Nẵng phát hiện thêm 2 bác sĩ và nhân viên y tế nhiễm Covid-19

Thứ hai, 24/08/2020, 21:29 (GMT+7)

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Đà Nẵng ghi nhận thêm 2 bác sĩ và nhân viên y tế nhiễm Covid-19.

Theo tin tức từ Tiền phongVTC, tối 24/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cung cấp thông tin về 4 trường hợp mắc COVID-19 trong ngày 23/8. Trong đó, đáng chú ý có thêm 2 bệnh nhân là bác sĩ và nhân viên y tế bị lây nhiễm virus SARS-CoV-2 trong quá trình chữa trị và chăm sóc bệnh nhân Covid-19.

Trường hợp thứ nhất là nam bác sĩ Đ.C.L. (khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Đà Nẵng). Ngày 5/8, bệnh nhân đến cách ly tại khu dành cho nhân viên y tế tại quận Sơn Trà cùng với các nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng, trong đó có bệnh nhân số 817, N.T.P.H.L. (có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 9/8).

Ảnh minh họa: Internet

Vào các ngày, 9/8 và 15/8, bệnh nhân Đ.C.L được xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Ngày 23/8, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC, kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện tại bệnh nhân đã được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Phổi.

Trường hợp thứ 2 là nữ nhân viên P.T.L. (nhân viên y tế Bệnh viện Đà Nẵng, tăng cường đến khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Phổi).

Nữ nhân viên này trực tiếp chăm sóc các bệnh nhân COVID-19 từ ngày 6/8. Trước đó, bệnh nhân được xét nghiệm vào các ngày 26/7, 8/8, 9/8, 15/8 đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa: Internet

Ngày 23/8, bệnh nhân được Bệnh viện Phổi lấy mẫu, cho kết quả nghi ngờ và được gửi mẫu đến CDC cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 vào trưa 24/8.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Sở Công thương TP.Đà Nẵng đề nghị UBND các quận, huyện tiếp tục thực hiện phương án phân chia tần suất đi chợ nhưng đổi loại phiếu vào chợ, áp dụng từ ngày 27/8.

Sở Công thương TP Đà Nẵng đề nghị UBND các quận, huyện, phường, xã chủ động chuẩn bị triển khai, in ấn, đóng dấu, phân phát thẻ vào chợ đến các hộ gia đình trên địa bàn, chỉ áp dụng "thẻ vào chợ màu trắng". Trong đó, địa phương tự quy định cụ thể ngày vào chợ và in rõ trên thẻ, đảm bảo cứ 3 ngày thì đi chợ 1 lần, luân phiên giữa các hộ gia đình.

Ảnh minh họa: Internet

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cũng đã quyết định thiết lập thêm hàng loạt vùng cách ly để phòng chống dịch sau khi xác định ít nhất 5 trường hợp mắc COVID-19 liên quan đến các chợ.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: Đà Nẵng