Đã thu hồi 12 tấn sắt bị kẻ gian “cẩu trộm” ngay trong đêm

Phát hiện những tấm tôn sắt đặt trên mặt đường đang thi công nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, rạng sáng 29/4, kẻ gian đã liều lĩnh thuê xe tải cẩu đến… vận chuyển công khai 9 tấm tôn sắt, trọng lượng 12 tấn mang đi bán…

Phát hiện những tấm tôn sắt đặt trên mặt đường đang thi công nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, rạng sáng 29/4, kẻ gian đã liều lĩnh thuê xe tải cẩu đến… vận chuyển công khai 9 tấm tôn sắt, trọng lượng 12 tấn mang đi bán…

Hiện trường sự việc xảy ra tại trên đường Trần Hưng Đạo, đoạn từ ngã tư Lê Thánh Tông kéo dài đến ngã tư Hàng Bài. Đây là đoạn đường đang thi công thuộc dự án thoát nước Hà Nội (CP2) của Ban quản lý thoát nước Hà Nội. Do chưa hoàn thành nên trước khi tạm nghỉ, đơn vị thi công phải dùng những tấm tôn sắt đậy lên trên mặt đường, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tham gia giao thông.

Tuy nhiên, rạng sáng 29/04, kẻ gian đã thuê xe tải cẩu đến… vận chuyển những tấm tôn sắt này đi. Được biết, trong khi kẻ gian thực hiện quá trình trộm cắp, một số người dân sống gần đó còn ra xem dù lúc đó đã là hai rưỡi sáng. Điều này cho thấy, đối tượng hoạt động hết sức manh động, liều lĩnh. Một người dân cho biết: “Ban đầu tưởng là đơn vị thi công chở đi vì ai nghĩ đâu kẻ trộm lại lấy mấy thứ này, lại còn thuê xe tải cẩu đến vận chuyển công khai như thế…”.

Ngay sau khi phát hiện 9 tấm tôn sắt biến mất, đơn vị thi công công trình đã trình báo đến cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, Đội Phòng, chống tội phạm xâm phạm sở hữu (Đội 6) – Phòng CSHS phối hợp với Công an Q. Hoàn Kiếm– CATP Hà Nội đã nhanh chóng vào cuộc điều tra.

Qua những thông tin nhận được, xác định xe tải cẩu là loại xe màu trắng, Ban chỉ huy Đội 6 đã yêu cầu lực lượng rà soát gần 600 chiếc xe tải cẩu trên địa bàn thành phố, đặc biệt những xe có tải trọng từ 10 tấn đến 20 tấn. Ngay khi xác định được chiếc xe vận chuyển những tấm tôn sắt trên cũng là lúc lực lượng chức năng phát hiện chiếc xe tải cẩu thứ hai nhận “hàng” ngay trong lúc rạng sáng ngày hôm đó và làm rõ, người mua lại 9 tấm tôn sắt trên là ông Đặng Văn Khanh, SN 1966, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội, hiện đang là chủ doanh nghiệp tư nhân Luân Sơn, chuyên thu mua sắt thép, phế liệu của các công ty, xí nghiệp có trụ sở cũng tại địa chỉ trên.

Đã thu hồi 12 tấn sắt bị kẻ gian “cẩu trộm” ngay trong đêm 5

Toàn bộ tang vật đã được thu hồi

Ông Khanh cho biết: “Khoảng 4h30 phút sáng 29/4, lúc đó vợ chồng tôi đang ngủ thì thấy tiếng chuông điện thoại của vợ kêu. Tôi không biết người này có số của vợ tôi từ khi nào nhưng lúc tôi bắt máy, anh ta chỉ bảo có 9 tấm tôn sắt muốn thanh lý lại. Nếu tôi có nhu cầu mua thì ra xem. Sau khi xem xét, tôi đồng ý mua lại với giá 9.200đ/kg. Tổng trọng lượng số sắt trên là 12 tấn, tôi mua với giá là 110.400.000 đồng. Thực sự tôi không ngờ đây lại là đồ trộm cắp. Đúng là năm xui tháng hạn...”.

Cũng theo ông Khanh, khi ông hỏi về nguồn gốc số hàng, người giao dịch chỉ nói là hàng làm công trình ở Lào Cai, Yên Bái muốn thanh lý nên ông tin ngay vì trước giờ ông làm ăn chân chính, không gặp phải tình huống nào tương tự, lại cân đo, thanh toán tiền ngay tại cơ sở của ông nên ông hoàn toàn không mảy may nghi ngờ, mặc dù đây là lần đầu tiên ông giao dịch mua bán vào thời điểm rạng sáng.

Hiện tại, Đội 6 – Phòng CSHS đã thu hồi toàn bộ 9 tấm tôn sắt trị giá 350.000.000 đồng và tiếp tục truy bắt đối tượng cầm đầu vụ án. Đây là sự cố gắng, nỗ lực ngày đêm không nghỉ của cán bộ chiến sỹ Đội 6 – Phòng CSHS – CATP Hà Nội, cho dù kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 vẫn đang diễn ra.

 

Theo An ninh Thủ đô

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục