Đã tìm thấy thi thể hai phi công trên chuyến bay QZ8501

Nhà chức trách Indonesia cho biết họ đã tìm thấy thi thể của cả hai phi công trên chuyến bay QZ8501 của AirAsia bị rơi xuống biển Java hôm 28/12/2014.

Nhà chức trách Indonesia cho biết họ đã tìm thấy thi thể của cả hai phi công trên chuyến bay QZ8501 của AirAsia bị rơi xuống biển Java hôm 28/12/2014.

 

Theo tin tức từ Chanel News Asia, các quan chức cơ quan tìm kiếm và cứu hộ Indonesia cho biết họ đã thu hồi hai thi thể phi công từ trong buồng lái máy bay vào chiều ngày 6/2.

Hai thi thể đã phân hủy của cơ trưởng và cơ phó máy bay  QZ8501 vẫn còn mặc đồng phục của hãng hàng không AirAsia và bị gắn chặt vào ghế ngồi. Buồng lái máy bay, nơi tìm thấy thi thể, nằm cách phần thân 20 mét dưới đáy biển Java.

Do điều kiện đêm tối, nhà chức trách mới chỉ đưa được một thi thể ra ngoài và sẽ tiếp tục thu hồi thi thể còn lại vào sáng nay, 7/2.

Đã tìm thấy thi thể hai phi công trên chuyến bay QZ8501 6

Lực lượng cứu hộ trục vớt phần đuôi chiếc máy bay gặp nạn trên biển Java hôm 28/12

Các quan chức tham gia tìm kiếm chưa thể xác định thi thể được đưa ra ngoài là của cơ trưởng Iriyanto hay cơ phó Remy Plesel. Hiện thi thể này đã được đưa lên tàu cứu hộ KN Pacitan.

Tuần trước, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm 28 thi thể và quyết định mở rộng hoạt động tìm kiếm trong 7 ngày nữa. Dòng chảy ngầm đã đưa các thi thể và mảnh vỡ máy bay trôi xa đến 980 km từ hiện trường máy bay gặp nạn. Khu vực tìm kiếm đã được mở rộng đến miền Trung, Tây và Nam Sulawesi.

Chiếc máy bay Airbus A320-200, mang số hiệu QZ8501 của hãng hàng không AirAsia, chở 162 người, hôm 28/12 bị rơi xuống biển Java, Indonesia, khi đang trên đường từ Surabaya đến Singapore. Tính đến thời điểm này, 98 thi thể người xấu số đã được tìm thấy.

 

Theo Yên Yên (Chanel News Asia)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục