Đại gia bỏ gần 800 tỷ xây 258 căn biệt thự hạng sang cho cả làng ở và sự vô ơn của người nhận

Một đại gia người Trung Quóc đã chi gần 800 tỷ đồng để xây 258 căn biệt thự sang trọng cho người dân ở cùng quê nhà của mình ở. Tuy nhiên, ước mong của đại gia này vẫn chưa trở thành hiện thực bởi sự tham lam, vô ơn của người dân trong làng.

Một đại gia người Trung Quóc đã chi gần 800 tỷ đồng để xây 258 căn biệt thự sang trọng cho người dân ở cùng quê nhà của mình ở. Tuy nhiên, ước mong của đại gia này vẫn chưa trở thành hiện thực bởi sự tham lam, vô ơn của người dân trong làng. 

Hãng tin Southern Metropoli Daily đưa tin cho hay tỷ phú Chen Sheng - nhà sáng lập và Chủ tịch của công ty đồ uống Tiandi No 1, đã bỏ ra 200 triệu Nhân dân tệ (tương đương gần 800 tỷ đồng) để xây 258 căn biệt thự sang trọng ở làng Guanhu vào 5 năm trước.

Theo đó, mỗi căn biệt thự hạng sang này rộng 280 m2, có 5 phòng ngủ, 2 phòng khách, nhà để xe và một khu vườn nhỏ.

Đại gia bỏ gần 800 tỷ xây 258 căn biệt thự hạng sang cho cả làng ở và sự vô ơn của người nhận 1

Một trong hàng trăm căn biệt thự được tỷ phú Chen bỏ tiền túi ra xây cho dân làng ở. Nguồn ảnh: Oeeee.com

Mỗi khu biệt thự cũng có một dòng suối và cây cầu, sân bóng rổ và sân cầu lông; chậm chí còn một sân khấu để diễn các vở tuồng truyền thống. 

Tuy nhiên, dù các ngôi nhà đã hoàn thiện và sẵn sàng đón các hộ dân làng ở ở từ cuối năm ngoái nhưng hiện tại chúng vẫn trống không khi dân làng liên tiếp tranh cãi về việc gia đình nào nên ở ngôi biệt thư nào. 

Thậm chí nhiều người còn muốn sở hữu 2 căn biệt thự. 

Nhiều tờ báo tại địa phương cũng không nêu kế hoạch phân chia các ngôi biệt thự ban đầu của tỷ phú này.

Tuy nhiên, ông Chen đã từng nói rằng ông dựa vào số liệu cuộc điều tra dân số năm 2013, cho thấy có 190 hộ gia đình trong làng cho nên đã cho xây lượng biệt thự như vậy.

Tờ SCMP cung cấp thêm thông tin cho hay, mặc dù thừa gần 70 ngôi biệt thư nhưng trong những năm sau khi kế hoạch này được công bố, càng ngày càng có nhiều dân làng đưa ra yêu sách riêng của mình khi cho rằng ai cũng cần nhiều hơn một ngôi biệt thự.

Đương nhiên trước phản ứng này của dân làng đã khiến ông Chen hoàn toàn chán nản và thất vọng. 

Tỷ phú này nói "Ngay từ khi tôi trở về làng, mọi người tranh nhau đưa ra các yêu cầu. Vậy là từ đó, tôi không quay trở lại đây nữa". 

Nhiều tờ báo tại địa phương cho hay ông đã không trở lại Guanhu trong 2 năm vừa qua. 

Ngoài ra, chia sẻ với truyền thông trước đó, ông Chen nói rằng cũng như xây dựng biệt thự, ông cũng muốn trồng cây vải và xây một trang trại chăn nuôi lợn lớn tại quê hương để tạo ra hơn 100 việc làm cho người dân nơi đây.

Hồng Hạnh  (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục