Tin mới

Đại sứ Mỹ tại Canada bị đe dọa giết hại nếu không từ chức

Thứ hai, 18/06/2018 09:41

Một bưu kiện chứa bột trắng đáng ngờ được gửi đến dinh thự của bà ở Ottawa, kèm theo một bức thư với những lời đe dọa sẽ giết nếu bà không từ chức khỏi chức vụ của mình.

Một bưu kiện chứa bột trắng đáng ngờ được gửi đến dinh thự của bà ở Ottawa, kèm theo một bức thư với những lời đe dọa sẽ giết nếu bà không từ chức khỏi chức vụ của mình.

Các nhà chức trách Canada và Mỹ đang điều tra mối đe dọa đối với Đại sứ Mỹ tại Canada Kelly Craft,  khi một bưu kiện chứa bột trắng đáng ngờ được gửi đến dinh thự của bà ở Ottawa. Bưu kiện có kèm theo bức thư đe doạ sẽ giết đại sứ Craft, nếu bà không từ chức.

Đại sứ Mỹ tại Canada bị đe dọa giết hại nếu không từ chức 1

Đại sứ Mỹ tại Canada Kelly Craft. (Nguồn: globalnews.ca)

Ngay sau đó, lực lượng cứu hoả, Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) và một đội xử lý vật liệu nguy hiểm đã được điều động tới dinh thự của bà Craft và phong toả xung quanh nơi cư trú cao cấp này. Tuy nhiên, cơ quan chức năng xác nhận chất bột trắng này không có hại. 

Bộ trưởng Ngoại giao Canada Chrystia Freeland lập tức đăng thông báo bày tỏ phản đối hành động đe dọa.

“Sự đe dọa này hoàn toàn không thể chấp nhận được,” bà Freeland viết. “Đại sứ Craft đang làm một công việc cần thiết và khó khăn. Canada tôn trọng công việc của bà ấy."

Căng thẳng ngoại giao giữa Canada và Mỹ đã leo thang, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt thuế quan mới đối với thép và nhôm của Canada. Đồng thời thực hiện các cuộc tấn công cá nhân nhắm vào Thủ tướng Canada Justin Trudeau trong và sau Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm 7 nước phát triển nhất thế giới (G7) tại Quebec hồi tuần trước. Sự việc khiến nhiều người dân Canada có thái độ tiêu cực đối với chính quyền Tổng thống Trump.

Trang Vũ (Tổng hợp)