Tin mới

Đại sứ Việt Nam đầu tiên trình Quốc thư có chữ ký của TBT, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Thứ năm, 15/11/2018, 20:34 (GMT+7)

Đại sứ Phạm Sanh Châu chia sẻ, ông vinh dự là Đại sứ Việt Nam đầu tiên trình Quốc thư có chữ ký của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Ông cũng là Đại sứ đầu tiên của Việt Nam được Tổng thống Ấn Độ Kovind chúc mừng trên Twitter.

Đại sứ Phạm Sanh Châu chia sẻ, ông vinh dự là Đại sứ Việt Nam đầu tiên trình Quốc thư có chữ ký của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Ông cũng là Đại sứ đầu tiên của Việt Nam được Tổng thống Ấn Độ Kovind chúc mừng trên Twitter.

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, sáng 13/11, tại Phủ Tổng thống Rashtrapati Bhavan ở thủ đô New Delhi, Đại sứ Phạm Sanh Châu đã trình Ủy nhiệm thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lên Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind.

Đại sứ Việt Nam đầu tiên trình Quốc thư có chữ ký của TBT, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng 1

Quốc thư có chữ ký của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: Bộ Ngoại giao

Trong buổi tiếp kiến ngài tổng thống sau khi trình Quốc thư, Đại sứ Phạm Sanh Châu đã chuyển lời thăm hỏi của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến Tổng thống Ram Nath Kovind; khẳng định Việt Nam đã chuẩn bị sẵn sàng và chu đáo cho chuyến thăm Việt Nam của Ngài Tổng thống (18-20/11).

Đáp lại, Tổng thống Ram Nath Kovind gửi lời hỏi thăm tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; bày tỏ vinh hạnh và vui mừng sẽ là một trong hai nguyên thủ nước ngoài đầu tiên thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam ngay sau khi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch nước.

Tổng thống Ram Nath Kovind đánh giá Việt Nam và Ấn Độ có mối quan hệ đặc biệt và tái khẳng định Việt Nam luôn là trụ cột quan trọng trong chính sách Hành động Hướng Đông của Ấn Độ.

Đại sứ Việt Nam đầu tiên trình Quốc thư có chữ ký của TBT, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng 2

Tổng thống Ấn Độ Ram chúc mừng Đại sứ Phạm Sanh Châu trên Twitter.

Về phần mình, Đại sứ Phạm Sanh Châu chia sẻ, ông vinh dự là Đại sứ Việt Nam đầu tiên trình Quốc thư có chữ ký của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Ông cũng là Đại sứ đầu tiên của Việt Nam được Tổng thống Ấn Độ Kovind chúc mừng trên Twitter.

Đại sứ Phạm Sanh Châu khẳng định sẽ nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ làm cầu nối giữa hai nước, thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ ngày càng phát triển sâu sắc, phù hợp với tiềm năng và đáp ứng được nguyện vọng của lãnh đạo hai nước.

Đức Hoà (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news