Tin mới

Đàn chị thân thiết Mai Phương phẫn nộ vì các thành phần tác nghiệp ảo

Chủ nhật, 29/03/2020, 14:02 (GMT+7)

Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, nơi khâm liệm thi thể Mai Phương sáng nay vẫn xuất hiện một số thành phần Facebooker, Youtuber đến quay phim, chụp ảnh gây bức xúc.

Tối 28/3, nữ diễn viên Mai Phương đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng sau 2 năm chiến đấu với bệnh ung thư phổi. Sự ra đi của cô ở tuổi 35 khiến mọi đồng nghiệp và khán giả không khỏi tiếc nuối, thương xót.

Qua đời trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, nên gia đình Mai Phương sẽ làm tang lễ giản dị, kín đáo, hạn chế người đến viếng. Theo thông tin từ phía người nhà, lễ khâm liệm cố nghệ sĩ sẽ diễn ra vào sáng 29/3 theo nghi thức của Hội Thánh Tin Lành. Chiều cùng ngày, lễ viếng sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ của một bệnh viện ở Quận 5, TP.HCM.

Mai Phương sinh năm 1985, là diễn viên quen thuộc của màn ảnh Việt. Cô còn đảm nhận vai trò MC, ca sĩ.

Dù cố gắng giữ bí mật về địa điểm tổ chức tang lễ cho Mai Phương nhưng, tại nơi khâm liệm thi thể nữ diễn viên sáng nay vẫn  xuất hiện một số thành phần Facebooker, Youtuber đến quay phim, chụp ảnh. Đây là thực trạng gây bức xúc, và trước đó đã xuất hiện tại nhiều đám tang nghệ sĩ.

Chứng kiến cảnh tượng này, Ốc Thanh Vân, người chị thân thiết của Mai Phương vô cùng phẫn nộ. Thậm chí cô đã phải vào tận bài đăng của những thành phần "tác nghiệp ảo" để xin xóa clip và hình ảnh, nhưng vô tác dụng.

"Trà trộn vào, chụp hình, quay clip em tôi. Cố tình đưa những hình ảnh không cần phải đăng. Dù có muốn thông tin cho mọi người biết thì cũng không phải theo cách đó! Thương quá thì chụp lưu lại thôi, khi nào em xong xuôi tươm tất thì hãy up lên.

Là bạn thân, sát cánh bên Mai Phương nhiều năm qua và trong suốt thời gian điều trị bệnh, MC Ốc Thanh Vân cảm thấy đau đớn khi vĩnh biệt bạn.

Tôi đã vào bình luận và nhắn tin xin xóa giúp, nhưng họ vẫn để và bây giờ đã tràn lan. Đã đang dịch bệnh thế này, làm như thế mọi người hiếu kỳ tập trung đông thì làm sao? Sao lại tranh thủ như thế?

Xin mọi người đừng share. Phương không muốn ai nhìn thấy lúc mình không đẹp đâu. Tại sao phải im lặng và giữ kín đến phút chót? Xin hãy thương em tôi. Đã nhiều đau đớn lắm rồi. Làm ơn!", Ốc Thanh Vân tuyệt vọng lên tiếng.

Không chỉ người chị thân thiết của Mai Phương, diễn viên Gia Bảo cũng thể hiện sự phẫn nộ trên trang cá nhân.

"Mai Phương vừa nằm xuống! Sáng nay đã có vài người chạy đến tận nơi để chụp hình, quay clip up lên Facebook! (Không phải các anh chị em phóng viên chính thống). Trong khi tất cả anh chị em nghệ sĩ thân thiết với Mai Phương đang nắm chặt tay nhau, cùng nhau KHÔNG CHIA SẺ cả nơi tổ chức lễ tang!

Không phải vì chúng tôi ích kỷ! Biết là khán giả yêu mến cũng muốn nhìn Phương và cầu nguyện cho Phương. Nhưng quý vị ơi, hiện tại đang dịch rất nặng, nhà nước kêu gọi nhân dân ở yên trong nhà. Cho nên chúng tôi không đưa thông tin tang lễ lên! Nếu có lòng chúng ta có thể ở nhà để cầu nguyện cho cô ấy! Không nhất thiết phải đến tận nơi để nhìn.

Rồi nhân danh khán giả, rồi các Youtuber đến lấy tin, rồi lỡ đông đúc ầm ĩ chính quyền đến làm việc, rồi lại tội cho người đã khuất, tệ hơn nữa lỡ như người nào đang ủ bệnh đến thì hậu quả sẽ khôn lường.

Và tuyệt nhiên làm ơn đừng đăng những hình ảnh cuối cùng của người đã khuất (khi đang tẩm liệm)! Người ta là con gái, là nghệ sĩ nữa! Làm ơn làm phước giùm, thay mặt gia đình và bạn bè của Mai Phương muôn vàn đội ơn!", cháu nội nghệ sĩ Bảo Quốc viết.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news