Tin mới

Dân Mỹ nghi người ngoài hành tinh đổ bộ khi FBI đột ngột sơ tán và đóng trạm quan sát Mặt Trời

Thứ bảy, 15/09/2018 18:22

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã bất ngờ sơ tán và đóng cửa trạm quan sát Mặt Trời trên núi ở bang New Mexico mà không đưa ra bất cứ lời giải thích khiến người dân dấy lên nghi vấn về một cuộc đổ bộ của người ngoài hành tinh tại đây.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã bất ngờ sơ tán và đóng cửa trạm quan sát Mặt Trời trên núi ở bang New Mexico mà không đưa ra bất cứ lời giải thích khiến người dân dấy lên nghi vấn về một cuộc đổ bộ của người ngoài hành tinh tại đây.

Vào chiều 6/9, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tới Đài quan sát mặt trời Sunspot (NSO) ở New Mexico đột ngột sơ tán toàn bộ nhân viên và người dân xung quanh khu vực này mà không đưa ra bất cứ lời giải thích nào.

Một số quan chức địa phương cho biết việc sơ tán xuất phát từ lý do an ninh nhưng các cơ quan thực thi pháp luật địa phương và chính các nhân viên trong NSO cũng không nắm rõ chuyện gì đã xảy ra.

Dân Mỹ nghi người ngoài hành tinh đổ bộ khi FBI đột ngột sơ tán và đóng trạm quan sát Mặt Trời 1

Cửa vào trạm quan sát Mặt Trời đã bị chặn. Ảnh: Daily News

Hiệp hội các trường Đại học Nghiên cứu Thiên văn (AURA) là đơn vị điều hành trạm quan sát Mặt Trời này. Người đại diện Shari Lifson cho biết AURA đã quyết định sơ tán trạm quan sát từ ngày 6/9, bà bổ sung rằng nơi này sẽ để trống không cho đến khi có thông báo mới.

Trong khi đó, Cảnh sát trưởng hạt Otero, bang New Mexico – ông Benny House lại khẳng định không hề nắm được bất cứ thông tin gì về việc đóng cửa trạm quan sát. Ông Benny House cho biết FBI đã từ chối chia sẻ thông tin về điều đang xảy ra với chính quyền địa phương.

Hãng Sputnik (Nga) đưa tin xuất hiện trực thăng Blackhawk, đặc vụ FBI làm việc quanh các tháp và anten tại trạm quan sát trên núi ở bang New Mexico.

AURA đăng thông báo trên trang mạng xã hội Facebook rằng "do an ninh tại cơ sở quan sát Mặt Trời Quốc gia ở núi Sacramento, bang New Mexico, nên chúng tôi đã tạm thời sơ tán”. Bên cạnh đó, AURA xác nhận đang hợp tác với cơ quan chức năng và không công bố thêm chi tiết nào khác ở thời điểm này.

"Không ai thực sự giải thích về những gì đang xảy ra. FBI đã đến đó, mục đích của họ là gì?", biên tập viên Jennings Brown của Gizmodo thắc mắc.

"Đây là điều xảy ra khi người ngoài hành tinh tiếp xúc với Trái đất. Nó bắt đầu với một báo cáo về hoạt động đáng ngờ tại một cơ sở nghiên cứu không gian, các đặc vụ chính phủ và các phương tiện quân sự. Vị cảnh sát trưởng đã thực sự tức giận và bối rối khi không được cung cấp thông tin rõ ràng", Jennings cho biết. 

Tuy nhiên, Nick Pope, một nhà báo tự do, người từng đảm nhận trọng trách nghiên cứu UFO cho Bộ Quốc phòng Anh từ năm 1985 đến năm 2006 cho rằng vụ sơ tán có thể không liên quan tới người ngoài hành tinh như nhiều người đồn đoán.

"Thật không may là chính quyền địa phương vẫn chưa được biết chuyện gì đang diễn ra. Nhưng FBI vốn đã là một tổ chức bí mật và họ sẽ giữ kín các vấn đề an ninh phát sinh nhất có thể", Nick cho biếÔng này nhấn mạnh rằng FBI không thực sự là cơ quan chịu trách nhiệm các vấn đề liên quan tới UFO và sinh vật ngoài hành tinh.

Ông này nhấn mạnh rằng FBI không thực sự là cơ quan chịu trách nhiệm các vấn đề liên quan tới UFO và sinh vật ngoài hành tinh. 

Trong một tuyên bố mới đây, James McAteer, giám đốc đài quan sát khẳng định rằng "kính viễn vọng của NSO không phát hiện thấy người ngoài hành tinh" và "không có gì bị giấu kín hoặc giữ bí mật".

Hà Trang (tổng hợp)