Tin mới

Dân Philippines giận đùng đùng khi bị gọi là "một tỉnh của Trung Quốc" ngay giữa thủ đô Manila

Thứ năm, 12/07/2018, 16:36 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Tấm băng rôn màu đỏ có dòng chữ "Welcome to the Philippines, Province of China" (Chào mừng tới Philippines, tỉnh của Trung Quốc) xuất hiện một cách bí ẩn trên nhiều cây cầu ở thủ đô Manila đã gây kinh ngạc, sốc và không kém phần tức giận cho người dân Philippines. 

Tấm băng rôn màu đỏ có dòng chữ "Welcome to the Philippines, Province of China" (Chào mừng tới Philippines, tỉnh của Trung Quốc) xuất hiện một cách bí ẩn trên nhiều cây cầu ở thủ đô Manila đã gây kinh ngạc, sốc và không kém phần tức giận cho người dân Philippines. 

Cảnh sát giao thông Manila tháo tấm băng rôn gây tranh cãi khỏi cầu. Ảnh: RT

Theo hãng tin Reuters, ngày 12/7, nhiều tấm băng rôn có nội dung "Chào mừng đến Philippines, tỉnh của Trung Quốc" xuất hiện một cách bí ẩn trên nhiều cây cầu ở thủ đô Manila của Philippines.

Một kẻ nào đó đã treo những tấm băng rôn màu đỏ có dòng chữ "Welcome to the Philippines, Province of China" (Chào mừng tới Philippines, tỉnh của Trung Quốc) được viết bằng cả chữ tiếng Anh và tiếng Trung Quốc đúng dịp kỷ niệm 2 năm Manila thắng kiện yêu sách chủ quyền của Trung Quốc trên Biển Đông.

Hiện tại, nhà chức trách Philippines chưa thể xác định tổ chức nào đã thiết kế và treo những tấm băng rôn này.

Ngoài thủ đô Manila, những tấm băng rôn tương tự cũng được nhìn thấy ở Đại lộ Quezon thuộc thành phố Quezon, thủ đô cũ của Philippines.

Sự việc ngay lập tức gây ra làn sóng giận dữ của người Philippines. Cựu Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Pháp luật Philippines Florin Hilbay đã kêu gọi nhà chức trách phải gỡ bỏ những tấm băng rôn này và điều tra vụ việc.

"Đây không phải chuyện đùa. Chúng xuất hiện đúng ngày 12/7, dịp kỷ niệm 2 năm người Philippines chiến thắng cuộc chiến pháp lý chống lại yêu sách chủ quyền của Trung Quốc trên Biển Đông tại tòa Trọng tài", ông Hilbay, người có công lớn trong chiến thắng pháp lý của Philippines, nhấn mạnh.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news