Tin mới

Đang bơi lội vui vẻ, du khách hốt hoảng khi thấy hố xoáy bí ẩn xuất hiện giữa hồ nước

Thứ hai, 05/03/2018 09:14

Sự xuất hiện của một chiếc hố ngay giữa hồ nước Berryessa, California, Mỹ đã khiến nhiều người vừa sợ hãi vừa tò mò. Vậy nguyên nhân từ đâu mà một chiếc hố như vậy được hình thành?

Sự xuất hiện của một chiếc hố ngay giữa hồ nước Berryessa, California, Mỹ đã khiến nhiều người vừa sợ hãi vừa tò mò. Vậy nguyên nhân từ đâu mà một chiếc hố như vậy được hình thành?

Những du khách có mặt tại hồ nước Berryessa, bang California, Mỹ đã vô cùng ngạc nhiên khi thấy một hố nước lớn xuất hiện giữa hồ. Nhiều người không rõ đó là một xoáy nước siêu nhiên hay "cánh cổng dẫn tới địa ngục".

Đang bơi lội vui vẻ, du khách hốt hoảng khi thấy hố xoáy bí ẩn xuất hiện giữa hồ nước 1

Miếng hố đặc biệt giữa hồ khiến nhiều người vô cùng kinh ngạc.

Tuy nhiên, sau khi quan sát kỹ, du khách đã tìm ra được sự thật về chiếc hố này. Nó không phải là hiện tương siêu nhiên gì cả mà chỉ là một đập tràn nhân tạo có tên "Glory Hole". Chiếc hố này dùng để thoát nước trong hồ nếu xảy ra hiện tượng tràn bờ. 

Hồ nước lớn này có thể chứa tới 521 gallon nước trước khi lượng nước thừa chảy vào trong chiếc hố đặc biệt này. Chiếc hố đặc biệt này làm nhiệm vụ giống như một cái nắp bồn tắm nếu lượng nước trong bồn quá nhiều.

Đang bơi lội vui vẻ, du khách hốt hoảng khi thấy hố xoáy bí ẩn xuất hiện giữa hồ nước 2

Trên thực tế, đây là một phần thuộc hệ thống thoát nước.

Trên thực tế, nó cũng khá nguy hiểm cho du khách và chính quyền đã cảnh báo mọi người về việc bơi lội tại hồ nước này. Vào năm 1997, một người đi bơi tên Emily Schwalek đã tử vong tại đây sau khi bị cuốn vào chiếc hồ. Báo cáo của cảnh sát cho biết người phụ nữ 41 tuổi này đã bơi tới sát cái hồ và dành tới 20 phút quanh miệng hố để "quan sát" trước khi người ta không tìm thấy cô đâu.

Năm ngoái, hồ nước Berryessa đã đạt tới mực nước cao nhất trong vòng 11 năm khiến cho nước trong hồ tràn ra ngoài, dù đã có đập Glory Hole. 

Đang bơi lội vui vẻ, du khách hốt hoảng khi thấy hố xoáy bí ẩn xuất hiện giữa hồ nước 3