Tin mới

Đằng sau phong độ U70 của danh ca Nguyễn Hưng là người vợ kín tiếng, từ bỏ cơ đồ để làm 'quân sư' thầm lặng

Thứ hai, 23/08/2021, 18:45 (GMT+7)

Bí mật đằng sau phong độ ở tuổi 66 của danh ca Nguyễn Hưng chính là người vợ tào khang, lặng thầm ở bên chồng trong mọi thành công cũng như biến cố của cuộc đời.

Nguyễn Hưng sinh năm 1955, là môt trong những vũ công, danh ca đình đám hàng đầu trong những năm cuối của thế kỷ trước. Sau một thời gian định cư ở nước ngoài, Nguyễn Hưng nay đã cùng vợ về nước và có những màn tái xuất trở lại khi đảm nhiệm vị trí khách mời, giám khảo của nhiều chương trình giải trí.

Đằng sau phong độ U70 của danh ca Nguyễn Hưng là người vợ kín tiếng, từ bỏ cơ đồ để làm 'quân sư' thầm lặng 1
Nguyễn Hưng phong độ dù đã cận kề tuổi 70. Ảnh: Internet

Sức hút của Nguyễn Hưng đến tận thời điểm này không chỉ dừng lại ở quá khứ huy hoàng mà phong độ ở tuổi 66 của danh ca, vũ công lừng danh năm nào thực sự gây thán phục. Từ vóc dáng thanh mảnh, lịch lãm đến bước nhảy uyển chuyển, điêu liệu cùng diện mạo trẻ trung khiến nhiều khán giả không khỏi ngỡ ngàng.

Đằng sau vẻ phong độ, hào hoa của quý ông Nguyễn Hưng tuổi 66 chính là người vợ tào khang, là hậu phương vững chắc để nam danh ca phát triển sự nghiệp và tỏa sáng trong làng nghệ thuật.

Đằng sau phong độ U70 của danh ca Nguyễn Hưng là người vợ kín tiếng, từ bỏ cơ đồ để làm 'quân sư' thầm lặng 2
Nguyễn Hưng và Thục Hiền thời trẻ. Ảnh: Internet

Vợ của Nguyễn Hưng tên Thục Hiền, bà cũng từng là một vũ công xinh đẹp, tài năng có tiếng. Những năm cuối của thập niên 70, Nguyễn Hưng và Thục Hiện gặp gỡ nên duyên và đi đến kết hôn. Hôn nhân cũng là lý do khiến Thục Hiền từ bỏ sự nghiệp, cơ đồ đang trên đà thăng tiến để làm hậu phương vững chắc cho người chồng mà bà hết mực thương yêu.

Đằng sau phong độ U70 của danh ca Nguyễn Hưng là người vợ kín tiếng, từ bỏ cơ đồ để làm 'quân sư' thầm lặng 3
Vợ Nguyễn Hưng cũng là một vũ công tài năng. Ảnh: Internet

Sự hi sinh lớn lao, đáng ngưỡng mộ nhất của Thục Hiền chính là việc cô hạ sinh cho chồng 2 người con "nếp, tẻ đầy đủ". Vừa chăm con, bà xã Nguyễn Hưng vừa quyết định lập nghiệp xa quê hương, sang Mỹ mở một quán ăn lấy tên chồng. Đến năm 1992, bà còn bão lãnh chồng bước tiến sang xứ cờ hoa. Và tại đây, sự nghiệp của Nguyễn Hưng có cơ hội được bừng sáng.

Năm 1994 tại Mỹ, Nguyễn Hưng có cơ hội thử giọng cho một phòng thu và ca khúc đầu tiên Chỉ riêng mình ta ra đời. Ca khúc với giai điệu sôi động, vui tươi nhanh chóng trở thành "hit" thời bấy giờ và đến nay đây là một trong những ca khúc huyền thoại của phải kể đến của thị trường nhạc ngoại một thời.

Đằng sau phong độ U70 của danh ca Nguyễn Hưng là người vợ kín tiếng, từ bỏ cơ đồ để làm 'quân sư' thầm lặng 4
Sang xứ cờ hoa, sự nghiệp của Nguyễn Hưng vụt sáng. Ảnh: Internet

Sự nghiệp thành công ở xứ cờ hoa nhưng 20 năm sau khi Nguyễn Hưng sang Mỹ, anh quyết định cùng vợ về Việt Nam. Với tài năng, phong độ luôn rực cháy, nam danh ca sinh năm 1955 tiếp tục gặt hái được những thành công tại quê nhà. Năm 2020, Nguyễn Hưng còn tổ chức thành công 3 liveshow lớn để kỷ niệm 30 năm sự nghiệp ca hát của mình.

Đằng sau phong độ U70 của danh ca Nguyễn Hưng là người vợ kín tiếng, từ bỏ cơ đồ để làm 'quân sư' thầm lặng 5
Nguyễn Hưng trong liveshow năm 2020. Ảnh: Internet
Đằng sau phong độ U70 của danh ca Nguyễn Hưng là người vợ kín tiếng, từ bỏ cơ đồ để làm 'quân sư' thầm lặng 6
Nguyễn Hưng và cháu gái. Ảnh: Internet
Đằng sau phong độ U70 của danh ca Nguyễn Hưng là người vợ kín tiếng, từ bỏ cơ đồ để làm 'quân sư' thầm lặng 7
Nam danh ca một thời vẫn luôn phong độ bất chấp tuổi tác. Ảnh: Internet

Chạm ngưỡng U70 có đầy đủ trong tay từ địa vị, danh tiếng, sự nghiệp huy hoàng, Nguyễn Hưng luôn biết ơn và tự hào về người vợ tào khang của mình. Nam danh ca tiết lộ bà xã luôn một lòng tin tưởng và làm chỗ dựa vững chắc để anh thoải mái phát triển sự nghiệp.

"Không có bí quyết hôn nhân nào xuất phát từ 1 người. Tôi may mắn có người vợ quá tâm lý, tế nhị. Cô ấy chưa từng gò bó, đòi hỏi tôi đi thưa về trình. Tôi tự do đi chơi, đàn đúm bạn bè, trước khi đi chỉ cần thông báo một tiếng. Vợ tin tưởng tuyệt đối, tôi cũng giữ nguyên tắc là không bao giờ đi qua đêm", Nguyễn Hưng từng chia sẻ.

Đằng sau phong độ U70 của danh ca Nguyễn Hưng là người vợ kín tiếng, từ bỏ cơ đồ để làm 'quân sư' thầm lặng 8
Nguyễn Hưng bên người vợ tào khang Thục Hiền. Ảnh: Internet
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news