Tin mới

Đánh bạn nhậu đến chấn thương sọ não chỉ vì tranh trả tiền

Thứ sáu, 17/08/2018 08:50

Sau chầu nhậu cả nhóm đã ngà say nên ra về, Nghĩa giành lấy để trả tiền khiến đám bạn nhậu của mình nghĩ bị xem thường nên xảy ra ẩu đả, Nghĩa bị đánh đến chấn thương sọ não.

Sau chầu nhậu cả nhóm đã ngà say nên ra về, Nghĩa giành lấy để trả tiền khiến đám bạn nhậu của mình nghĩ bị xem thường nên xảy ra ẩu đả, Nghĩa bị đánh đến chấn thương sọ não.

Công Lý đưa tin, chiều 16/8, TAND huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) mở phiên sơ thẩm xét xử đối với các bị cáo Nguyễn Văn Quỳnh (SN 1998), Trần Đình Nhật (SN 1998) và Trần Văn Côn (SN 2000) đều trú tại xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên về tội Cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, vào khoảng 14h15' ngày 10/1/2018, nhóm Quỳnh, Nhật và Côn đang ngồi uống rượu tại quán thịt chó ở xã Cẩm Lộc (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) thì gặp Trần Văn Vũ (SN 1995), Nguyễn Tiến Nghĩa (SN 1995) và Nguyễn Hoài Nam (SN 1993) đều là người cùng xã đến quán nên gọi lại bàn để cùng nhậu.

Đánh bạn nhậu đến chấn thương sọ não chỉ vì tranh trả tiền 1

Các bị cáo tại phiên xử.

Đến 16h30' cùng ngày, sau những lần chạm ly “chén chú, chén anh” thì cả nhóm đều đã ngà say, thống nhất dừng cuộc nhậu để về. Lúc này, Nhật và Nghĩa đều ra tranh nhau trả tiền nhậu, rượu vào cũng là lúc sỹ diện lên cao nên cả 2 giằng co, dẫn đến cự cãi. Thấy vậy, Nam lại lấy tiền của Nhật và Nghĩa cùng trả tiền cho chủ quán, theo VTC News.

Cho rằng Nghĩa giành trả tiền là tỏ thái độ, xem thường bạn mình nên Quỳnh lấy vỏ chai bia Huda lao vào đánh Nghĩa, được mọi người can ngăn nên Nghĩa lên xe máy bỏ về.

Khoảng 5' sau, ấm ức vì bị đánh vô cớ nên Nghĩa quay trở lại quán tìm nhóm bạn để hỏi cho ra nhẽ. Thấy Nghĩa đến thì Nhật và Côn tiếp tục xông vào đấm, đá túi bụi vào người Nghĩa, còn Quỳnh tìm được 1 ống tuýp sắt gần đó tiến đến đánh mạnh vào đầu Nghĩa. Được mọi người can ngăn, Nghĩa đi về nhà.

Lúc về đến nhà, thấy mặt sưng và đầu đau nhức nên gia đình đã đưa Nghĩa đi khám tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Tại đây bác sỹ kết luận Nghĩa bị chấn thương sọ não, với tỷ lệ tổn thương sức khỏe là 34%.

Về phía nhóm Quỳnh, Nhật và Côn sau đó hối hận đã vận động gia đình bồi thường cho Nghĩa số tiền 150 triệu đồng.

Tại phiên xử, các bị cáo đã hối hận, thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình, xin được giảm nhẹ hình phạt. Phía bị hại cũng xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Sau khi cân nhắc các tình tiết và vai trò của từng bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Quỳnh 45 tháng tù giam; Trần Đình Nhật 42 tháng tù giam và Nguyễn Văn Côn 30 tháng tù treo về tội danh trên.

Trang Vũ (tổng hợp)