Danh tính người tiết lộ thông tin phóng viên VTV báo tin "đất tặc" là ai?

Theo PV Nguyễn Đình Chiểu (phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam – VTV thường trú tại Kon Tum) cho biết việc mình báo tin "đất tặc" chỉ có 2 người biết.

Theo PV Nguyễn Đình Chiểu (phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam – VTV thường trú tại Kon Tum) cho biết việc mình báo tin "đất tặc" chỉ có 2 người biết.

Theo thông tin trên VnExpressGia đình Việt Nam cho hay, sau khi báo tình trạng khai thác “đất tặc” trên địa bàn phường Ngô Mây (TP.Kon Tum), phóng viên VTV Hoàng Đình Chiểu đã bị các đối tượng lạ mặt liên tục gây áp lực, đến sáng hôm sau các đối tượng đã ra tay đánh ông tại quán ăn sáng.

Ngày 28/1, liên quan đến vụ việc phóng viên VTV bị hành hung dã man sau khi gọi báo chính quyền địa phương về việc khai thác đất trái phép, trao đổi trên báo Người lao động, nhà báo Hoàng Đình Chiểu (59 tuổi, phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam – VTV thường trú tại Kon Tum) cho biết, ông đang được cơ quan chức năng đưa đi giám định thương tích sau khi bị 2 đối tượng thanh niên hành hung tại phường Nguyễn Trãi, TP. Kon Tum.

Danh tính người tiết lộ thông tin phóng viên VTV báo tin 'đất tặc' là ai? 1

Hoàng Đình Chiểu (59 tuổi, phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam – VTV thường trú tại Kon Tum) bị hành hung.

Theo đó, tối 26/1, sau khi nhận tin báo các đối tượng đang khai thác đất trái phép tại thôn Thanh Trung, phường Ngô Mây, TP Kon Tum, nhà báo Hoàng Đình Chiểu đã báo tin cho ông Huỳnh Công Trình, Chủ tịch UBND phường Ngô Mây và ông Trần Công Hậu, Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên mà Môi trường (TN-MT) tỉnh Kon Tum, đề nghị phối hợp đi bắt "đất tặc".

Trả lời trên Dân Trí, Ông Huỳnh Công Trình kể lại: “Khoảng 20h ngày 26/1, tôi đi tân gia nhà bạn về thì nhà báo Chiểu gọi điện báo thông tin có “đất tặc” đang hoạt động trên địa bàn và yêu cầu phối hợp để kịp thời ngăn chặn tình trạng trên. Nhưng lúc đó tôi có bia rượu trong người nên đã báo cho ông Nguyễn Ngọc Hạnh (Phó Chủ tịch) xác minh thông tin. Khoảng 20 phút sau, ông Hạnh điện lại và báo cho tôi rằng “mọi việc ổn, không có vấn đề gì”. Theo tôi được biết, anh Hạnh không trực tiếp xuống hiện trường. Nhưng đến sáng sớm hôm sau, ông Chiểu đã gọi điện cho tôi báo ai thông tin mà các đối tượng lạ đến nhà trong đêm của ông Chiểu để quấy phá và tôi đã khuyên ông nên cẩn thận…”.

Danh tính người tiết lộ thông tin phóng viên VTV báo tin 'đất tặc' là ai? 2

Trụ sở UBND Phường Ngô Mây, nơi nhà báo Chiểu báo có "đất tặc" đang hoạt động. Ảnh: Dân Trí

Cũng trả lời về vấn đề được phóng viên Chiểu báo tin, Ông Trần Công Hậu (Chánh Thanh tra Sở TN-MT Kon Tum) cho biết, hơn 21h ngày 26/1, ông nhận được điện thoại từ nhà báo Hoàng Đình Chiểu báo tin có các đối tượng khai thác đất trái phép tại thông Thanh Trung, phường Ngô Mây và đề nghị phối hợp đi bắt. Tuy nhiên, lúc đó ông Hậu trả lời cần có sự phối hợp của lực lượng Cảnh sát Môi trường và báo cáo lãnh đạo mới có thể đi được. Sau đó, nhà báo Hoàng Đình Chiểu nói để điện báo lãnh đạo Sở TN-MT và sau đó không thấy phản hồi gì nữa. Đến sáng 27/1, ông nghe tin nhà báo Hoàng Đình Chiểu bị hành hung. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Sở TN – MT, UBND TP. Kon Tum, phường Ngô Mây xuống hiện trường điểm khai thác đất và đến ngày 28/1 vẫn đang triển khai mở rộng xác minh…

Liên quan đến vụ việc, hiện 1 đối tượng tham gia đánh nhà báo Đình Chiểu đã bị tạm giữ, cơ quan Công an đang truy tìm đối tượng còn lại.

Danh tính người tiết lộ thông tin phóng viên VTV báo tin 'đất tặc' là ai? 3

Viên đá lớn mà các đối tượng ném vào nhà báo Chiểu nhưng rất may ông đã né kịp. Ảnh: Internet

Trước đó Infonet đưa tin, ngày 26/1, nhận được thông tin có đối tượng khai thác đất sét trái phép tại thôn Thanh Trung, phường Ngô Mây, TP Kon Tum. Sau đó ông Chiểu đã gọi điện báo thông tin này cho lãnh đạo phường Ngô Mây, TP Kon Tum biết sự việc.

Đến 22h30 ngày 26/1, có 2 đối tượng tên Khải và Doãn lái xe ô tô đến nhà riêng của ông để chửi bới, dọa nạt. Trước sự việc trên, ông Chiểu đã gọi điện báo cho Công an phường Duy Tân, TP Kon Tum. Khi lực lượng công an phường tới nơi thì hai đối tượng này mới rút lui.

Đến sáng ngày 27/1, 2 đối tượng này chặn đánh nhà báo Chiểu ngoài đường. Đặc biệt, có 1 đối tượng cầm cục đá to cố ý ném vào người, dù may mắn tránh được nhưng nhà báo Chiểu vẫn bị thương khá nặng. Theo xác định của bệnh viện, nhà báo Chiểu bị chấn thương phần mềm ngực trái, chảy máu mũi, gãy thành ngoài xoang sàng bên trái, chấn thương xương hốc mắt.

Đến trưa ngày 27/1, đối tượng tên Doãn đã ra đầu thú, còn đối tượng Khải bỏ trốn. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục