Đào hầm dài 70m từ bồn cầu nhà vệ sinh, tù nhân tưởng thoát thân cuối cùng lại tử nạn

Một tù nhân ở Brazil đã nghĩ ra cách vượt ngục vô cùng táo bạo, đó là đào đường hầm từ bồn cầu nhà vệ sinh. Tuy nhiên con đường trở lại tự do thật quá gian nan và cay đắng.

Một tù nhân ở Brazil đã nghĩ ra cách vượt ngục vô cùng táo bạo, đó là đào đường hầm từ bồn cầu nhà vệ sinh. Tuy nhiên con đường trở lại tự do thật quá gian nan và cay đắng.

Judson Cunha Evangelista, 26 tuổi, phải ngồi tù vì tội giết người tại Monte Cristo, nhà tù lớn nhất ở Roraima, Boa Vista, phía Bắc Brazil.

Thế nhưng, trong thời gian thụ án ở đây, Judson đã lên một kế hoạch táo bạo, đó là đào một đường hầm ngay bên dưới bồn cầu trong phòng giam của mình.

Đường hầm này được cho là đã được đào trong nhiều tháng, dài tới 70m, đi qua cả những bức tường kiên cố ở vòng ngoài của nhà tù cũng như hệ thống hàng rào điện và chỉ còn vài mét nữa là tới mặt đất của khu rừng gần đó.

Đào hầm dài 70m từ bồn cầu nhà vệ sinh, tù nhân tưởng thoát thân cuối cùng lại tử nạn 1

Cảnh sát xuống điều tra đường hầm mà Judson đã đào trong nhiều tháng.

Thế nhưng, trước khi tẩu thoát thành công, Judson đã bị ngạt do thiếu không khí ở trong đường hầm. Hắn đã bò trở lại phòng giam, nhưng qua đời sau đó không lâu.

Các sĩ quan cảnh sát đã rất sốc khi phát hiện ra đường hầm bên dưới bồn cầu ở trong phòng giam của Judson. Được biết, Judson đã lên kế hoạch sẽ tính phí những tù nhân khác khi họ sử dụng đường hầm trong một cuộc tẩu thoát tập thể.

Đào hầm dài 70m từ bồn cầu nhà vệ sinh, tù nhân tưởng thoát thân cuối cùng lại tử nạn 2

Nhà tù Monte Cristo nhìn từ trên cao.

Họ cũng tìm thấy vài bao đất và một đường dây cáp điện chạy dọc theo chiều dài của đường hầm, với một chiếc bóng điện ở đầu bên kia.

Ban quản lý nhà tù cho biết 150 cảnh sát đã mất tới 7 giờ đồng hồ mới định vị được đường hầm sau khi họ được thông báo về sự tồn tại của nó sau cái chết của Judson.

Hiện đường hầm này đã được lấp lại bằng bê tông.

Tháng Một vừa qua, tại nhà tù Monte Cristo cũng đã xảy ra một vụ bạo loạn đẫm máu, khiến hơn 30 tù nhân thiệt mạng. Khi đó, nhà tù này đã có hơn 1400 tù nhân, trong khi sức chứa của nó chỉ là 750 người.

Theo Mirror  

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục