Đảo quốc Palau thông báo đã đốt 4 tàu cá Việt Nam

Tổng thống Palau Tommy Remengesau cho biết bốn tàu cá Việt Nam đã bị đốt sáng 12/6, các thuyền trưởng sẽ bị truy tố và giam giữ.

Tổng thống Palau Tommy Remengesau cho biết bốn tàu cá Việt Nam đã bị đốt sáng 12/6, các thuyền trưởng sẽ bị truy tố và giam giữ.

Theo tin tức trên báo Kiến thức, Đảo quốc Palau ở Thái Bình Dương thông báo đã đốt bốn tàu cá của Việt Nam bị phát hiện đánh bắt trái phép trong vùng biển nước này.

Đảo quốc Palau thông báo đã đốt 4 tàu cá Việt Nam  1

Palau nằm ở Tây Thái Bình Dương, gồm 250 hòn đảo, dân số khoảng 21.000 người

Tổng thống Palau Remengesau nhấn mạnh động thái này nhằm phát đi một thông điệp rõ ràng rằng Palau sẽ không dung thứ cho hành vi đánh bắt trộm ở vùng biển nước này.

Ông này cho biết, hiện Palau đang phối hợp với các đối tác quân sự, ngoại giao và các tổ chức phi chính phủ trên khắp thế giới nhằm nghiêm trị những ngư dân đánh bắt trái phép và bảo vệ an ninh nguồn thực phẩm của nước này.

Trước đó, các tàu cá của Việt Nam nói trên bị bắt giữ tại một khu vực được bảo vệ, trên tàu có hơn 8 tấn hải sâm và một số loại hải sản khác. 77 thành viên thủy thủ đoàn được đưa sang hai tàu cá khác bị bắt giữ trước đó. Hai tàu này đã được cấp đủ nhiên liệu và lương thực dự trữ để trở về Việt Nam.

Phong Vân (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục