Tin mới

Đau xót 8 cầu thủ trẻ châu Phi thiệt mạng sau tại nạn giao thông nghiêm trọng

Thứ hai, 21/09/2020, 10:38 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Do tài xế xe bus chạy ẩu trên đường, khiến 8 cầu thủ bóng đá của đất nước Ghana tử vong dưới dòng sông Offinso.

Vào ngày 20/09, trên trang Liên đoàn bóng đá Ghana đã thông báo một tin đau buồn: "GFA xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình của 8 cầu thủ trẻ đã chẳng may qua đời, sau khi chiếc xe mà họ đang di chuyển bị chìm". Được biết, tất cả các cầu thủ đều thuộc Học viện bóng đá Tầm nhìn châu Phi đang đi tham dự Giải đấu bóng đá trẻ của Ghana.

Đau xót 8 cầu thủ trẻ châu Phi thiệt mạng sau tại nạn giao thông nghiêm trọng 1

Chiếc xe bus bị nạn và những cầu thủ ngồi trên xe (ảnh internet)

Nguyên nhân được xác định ban đầu là do tài xế xe bus chạy quá tốc độ, không làm chủ được tình hình dẫn đến mất đến mất lái và lao xuống song ở gần thành phố Kumasi. Ngoài 8 thiếu niên đã tử nạn, thì còn có 2 người khác qua đời ở bệnh viện. Còn 28 người khác thì bị thương được điều trị tại Bệnh viện St. Patrick, trong đó vẫn còn 4 cầu thủ đang trong tình trạng nguy kịch.

Chỉ huy trưởng Phòng giao thông Ghana, Edmund Nyamekye cho biết thêm: "Có 36 hành khách trên chiếc xe. Cuộc điều tra của chúng tôi cho thấy các hành khách là thành viên đội bóng đá trở về sau khi được đăng ký tham gia một giải đấu. Khi đến điểm sông Offinso do chạy quá tốc độ, tài xế mất lái, rẽ sang đường và lao xuống sông".

Đau xót 8 cầu thủ trẻ châu Phi thiệt mạng sau tại nạn giao thông nghiêm trọng 2

Những em may mắn thoát nạn đang được chữa trị tại bệnh viện (ảnh internet)

Năm 2020 đang trôi qua với những sự đau buồn, khi cả thế giới đang phải trải qua đại dịch Covid-19 vẫn chưa biết khi nào sẽ kết thúc. Còn trong thể thao, người hâm mộ trái bóng cam đã rất đau xót sau sự ra đi của huyền thoại Kobe Bryant vì tai nạn trực thăng. Hay Clifford Robinson – ngôi sao bóng rổ khác đã qua đời vì ung thư hạch bạch huyết.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news