Tin mới

Đây có thể là nguyên nhân khiến Facebook 'chậm như rùa bò' suốt những ngày qua

Thứ sáu, 27/03/2020, 11:23 (GMT+7)

Người dùng tại Việt Nam luôn gặp vấn đề khi truy cập Facebook trong những ngày qua. Rất có thể đó là do tình trạng quá tải mà Facebook gặp phải trên toàn cầu.

Trong những ngày qua, người dùng Facebook tại Việt nam luôn gặp tình trạng khó khăn khi truy cập. Đôi khi, mạng xã hội lớn nhất thế giới còn không hiển thị gì trên new feeds với những hình ảnh trắng trơn. Đây có thể là tình trạng không chỉ riêng tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Facebook cho biết thời gian qua, mạng xã hội này chứng kiến nhu cầu sử dụng tăng gấp đôi do người dân trên toàn thế giới ở nhà vì dịch Covid-19.

Facebook chứng kiến lưu lượng khổng lồ trong thời gian qua vì dịch Covid-19. Ảnh: Internet

Số liệu ghi nhận được tại Ý cho thấy số lượng cuộc gọi video theo nhóm tăng gấp 10 lần và thời lượng sử dụng trung bình trên ứng dụng tăng 70% so với tháng trước. Riêng tuần qua, lượng người truy cập Instagram và Facebook Live tăng 100%.

Đại diện của Facebook thừa nhận mọi thứ đang ngày một khó khăn. Lưu lượng truy cập tăng lên mỗi ngày, trong khi các nhân viên của Facebook đều đang làm việc tại nhà khiến việc duy trì sự ổn định là rất khó.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng áp dụng rất nhiều các biện pháp để giảm tin giả, đề xuất các nguồn tin uy tín để cập nhật tình hình dịch bệnh.

Trước Facebook, các dịch vụ phát video trực tuyến như Netflix, Youtube đã phải giảm độ phân giải mặc định để tránh nghẽn mạng, đồng thời nhường lại băng thông cho những dịch vụ y tế khẩn cấp khác.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news