Tin mới

41 triệu tài khoản Facebook Việt Nam bị lộ thông tin cá nhân?

Thứ tư, 25/03/2020, 14:23 (GMT+7)

Một thành viên của diễn đàn R***forums đã chia sẻ thông tin về 41 triệu tài khoản Facebook Việt Nam, trong đó có những thông tin về quê quán, gia đình và người thân.

Tri Thức Trực Tuyến ICTnews mới đây đã đăng tải thông tin về việc 41 triệu tài khoản Facebook cá nhân của người dùng tại Việt Nam đã bị rò rỉ trên một diễn đàn có tên R***forums. Diễn đàn này từng là nơi hacker rao bán dữ liệu cá nhân của nhiều người dùng và cũng là nơi xuất hiện thông tin cá nhân của 2 triệu người dùng một Ngân hàng TMCP Việt Nam hồi năm 2019.

Để truy cập vào kho thông tin cá nhân này, người dùng trên diễn đàn cần phải trả 8 credits (điểm tín dụng của diễn đàn) với trị giá khoảng hơn 50.000 VND.

Chủ đề đăng tải 41 triệu thông tin người dùng Facebook tại Việt Nam. Ảnh: Zing

Đây là những thông tin người dùng cung cấp công khai cho Facebook, được tổng hợp lại. Tuy vậy, các file dữ liệu được phân loại theo nhóm dựa trên sở thích của người dùng như học tập, làm việc, thể thao... với dung lượng trên 20 GB.

Không chỉ vậy, các trường thông tin như quê quán, nơi làm việc, học tập, thông tin về gia đình, người thân cũng như sở thích của các chủ tài khoản Facebook cũng được thể hiện một cách chi tiết. Toàn bộ dữ liệu này đều ở dạng không được mã hoá.

Những thông tin về trường học, quê quán, gia đình... đều có trong bài đăng. Ảnh: Vietnamnet

Sau đó, bài đăng về thông tin của 41 triệu người dùng Facebook tại Việt Nam đã bị xóa bỏ. Tuy nhiên những người truy cập trong ngày 24/3 vẫn có thể tải về các thông tin cá nhân này.

Hồi tháng 9/2019, Facebook từng có một đợt bị rò rỉ dữ liệu rất lớn với hơn 419 triệu người dùng, trong đó có hơn 50 triệu thành viên tại Việt Nam.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news