Đệ nhất phu nhân Mỹ công khai phản đối chính sách nhập cư của ông Trump

Mới đây, trong một tuyên bố khá hiếm hoi về vấn đề chính sách, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã thông qua người phát ngôn bày tỏ quan điểm phản đối chính sách nhập cư đang gây nhiều tranh cãi của chính quyền Tổng thống Trump.

Mới đây, trong một tuyên bố khá hiếm hoi về vấn đề chính sách, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã thông qua người phát ngôn bày tỏ quan điểm phản đối chính sách nhập cư đang gây nhiều tranh cãi của chính quyền Tổng thống Trump. 

Hãng tin Reuters đưa tin cho hay mới đây, trong một tuyên bố hiếm hoi về vấn đề chính sách, Melanin Trump - Đệ nhất phu nhân Mỹ đã thông qua người phát ngôn bày tỏ quan điểm phản đối chính sách nhập cư hiện đang gây nhiều tranh cãi của chính quyền Tổng thống Donald Trump

"Đệ nhất phu nhân (Melania) Trump không muốn phải nhìn thấy những đứa trẻ bị tách khỏi bố mẹ chúng và hy vọng hai bên có thể hợp tác nhằm đạt được cải cách nhập cư thành công", Stephanie Grisham, người phát ngôn của Đệ nhất phu nhân Melania, cho biết.

Đệ nhất phu nhân Mỹ công khai phản đối chính sách nhập cư của ông Trump 1

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump. Ảnh: Reuters

Người phát ngôn này cũng nói thêm: "Bà tin rằng nước Mỹ là một đất nước tuân thủ mọi quy định của pháp luật nhưng cũng là đất nước điều hành bằng trái tim".

Có thể thấy đây là sự bày tỏ quan điểm hiếm hoi của bà Melanin về chính sách của chính quyền Tổng thống Trump. 

Chính sách này liên quan đến quy định mới của chính quyền Tổng thống Trump được công bố hôm 7/5. Theo đó, những người trưởng thành vượt biên trái phép vào Mỹ sẽ bị coi là vi phạm pháp luật. Trẻ em sẽ bị tách khỏi bố mẹ ngay ở biên giới nếu bố mẹ chúng vi phạm quy định mới về nhập cư.

Ước tính có gần 2.000 trẻ em đã bị tách khỏi bố mẹ hoặc những người bảo hộ bị đưa đến các cơ sở nuôi giữ khác.

Chính sách này cũng đã vấp phải sự chỉ trích gay gắt của dư luận. 
Tuy nhiên, tổng thống Trump đã đổ lỗi cho Đảng dân chủ khi đẩy chính quyền của ông phải thay đổi chính sách.

"Đảng Dân chủ có thể khắc phục tình trạng những gia đình bị chia rẽ tại biên giới bằng cách phối hợp với đảng Cộng hòa đưa ra một đạo luật mới", Tổng thống Trump viết trên Twitter hôm qua 17/6.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục