Đề xuất phạt khách sạn bị nhóm trẻ xả rác khắp phòng ở Vũng Tàu 18 triệu đồng

Phòng VH&TT TP Vũng Tàu đề xuất phạt khách sạn The Dreamer (phường Thắng Tam) số tiền 18,8 triệu đồng.

Trao đổi với PV Người Lao Động, ngày 22/7, ông Trần Bá Việt, Trưởng phòng Văn hoá thông tin TP Vũng Tàu (tỉnh BR-VT) cho biết đã đề xuất UBND TP Vũng Tàu xử phạt khách sạn The Dreamer (phường Thắng Tam) số tiền 18,8 triệu đồng.

Trong đó, xử phạt 15 triệu đồng về hành vi bán quá giá, và 3 triệu đồng về hành vi không khai báo lưu trú cho khách.

Ngoài ra, khách sạn The Dreamer còn bị truy thu 800.000 đồng do phòng niêm yết với giá 1 triệu nhưng bán giá 2,2 triệu (số tiền còn lại do khách ở đông hơn và có thỏa thuận tăng giờ từ trước nên không truy thu).

Đề xuất phạt khách sạn bị nhóm trẻ xả rác khắp phòng ở Vũng Tàu 18 triệu đồng 1

Trước đó Đoàn kiểm tra liên ngành du lịch và dịch vụ TP Vũng Tàu đã tạm giữ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của khách sạn này.

Được biết khách sạn The Dreamer chính là nơi du khách vứt rác ra phòng để “trả đũa” rồi đưa clip lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Cụ thể, một nhóm du khách đã đăng tải clip xả rác khắp nơi trong phòng nghỉ để "trả đũa" chủ khách sạn. Hành vi của nhóm khách sau đó nhận nhiều lời chỉ trích gay gắt từ dư luận về hành vi ứng xử thiếu văn hóa. Nhóm khách sau đó cũng xin lỗi về hành đồng này, đồng thời gỡ clip khỏi mạng xã hội.

Sau khi bị nhóm du khách này phản ánh, đoàn kiểm tra liên ngành TP Vũng Tàu đã làm việc với khách sạn và phát hiện khách sạn này bán giá cao hơn giá niêm yết, không đăng ký lưu trú cho khách. Tuy nhiên,  chủ khách sạn và khách cũng đã thương lượng với nhau trước đó và khách cũng đồng ý với giá trên nên mới đến để thuê phòng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục