Đêm nay (14/6), mưa dông tiếp diễn, đề phòng tố lốc và gió giật mạnh

Trên đất liền, hiện tượng mưa dông về chiều tối và đêm 14/6 có thể xảy ra ở nhiều vùng trên cả nước, đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh.

Trên đất liền, hiện tượng mưa dông về chiều tối và đêm 14/6 có thể xảy ra ở nhiều vùng trên cả nước, đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, một đợt mưa giông trên diện rộng sẽ bao phủ hầu khắp miền Bắc, mưa giông mạnh tập trung ở phía đông Bắc Bộ và các tỉnh vùng núi biên giới phía bắc.

Trên biển, vịnh Bắc Bộ có gió Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 1,25-2,5 mét, biển động.

Khu vực Nam biển Đông bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Theo tin tức từ TTXVN, Ban ngày, nắng nóng tiếp tục xảy ra ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C. Sang ngày mai, khu vực này không còn nắng nóng, nhiệt độ giảm thêm so với ngày hôm nay, chỉ còn ở mức 32-35 độ C.

 Đêm nay (14/6), mưa dông tiếp diễn, đề phòng tố lốc và gió giật mạnh 1

Chiều qua (13/6), Hà Nội đã hứng chịu một trận giông lốc kinh hoàng

Các tỉnh Trung Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Ngày mai, nắng nóng suy giảm, nắng nóng diện rộng chỉ còn tập trung chủ yếu trên khu vực các tỉnh Trung Trung Bộ với mức nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông, gió Nam đến Đông Nam cấp 2, cấp 3, nhiệt độ phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2, cấp 3, nhiệt độ 35-37 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, mưa tập trung về chiều tối và đêm, cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông, gió Tây Nam cấp 2, cấp 3, nhiệt độ ở Nam Bộ và Thành phố Hồ Chí Minh 32-34 độ C, ở Tây Nguyên nhiệt độ thấp hơn 1-2 độ C.

Phong Vân (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục