Đi học muộn, nam sinh viết bản kiểm điểm kể lại hành trình đến trường chi tiết nhất lịch sử

Nếu cậu bạn này đứng thứ 2 thì không ai dám đứng số 1 luôn. Đã đi học muộn bị bắt viết bản kiểm điểm, cậu bạn thật thà kể lại quá trình gian nan đến trường hôm đấy khi dậy muộn 15p, hỏng xe lúc mấy giờ, gửi xe ở đâu rồi bắt xe bus như thế nào.

Nếu cậu bạn này đứng thứ 2 thì không ai dám đứng số 1 luôn. Đã đi học muộn bị bắt viết bản kiểm điểm, cậu bạn thật thà kể lại quá trình gian nan đến trường hôm đấy khi dậy muộn 15p, hỏng xe lúc mấy giờ, gửi xe ở đâu rồi bắt xe bus như thế nào.

Đời học sinh, sợ nhất là bị bắt viết bản tự kiểm điểm, nhưng lắm kỷ niệm nhất cũng chính là tờ giấy bi kịch đó luôn. Thường thì cũng có không ít lý do khiến bạn bị thầy cô giáo yêu cầu viết bản kiểm điểm: đi học muộn, nói chuyện riêng, đánh nhau, gian lận thi cử... Nhưng nói chung đây vẫn là trải nghiệm không nên có chút nào.

Mới đây, cư dân mạng đang truyền tay nhau đoạn clip quay lại cảnh một cô giáo đang học lại bản tự kiểm điểm của nam sinh khiến ai xem cũng muốn lăn ra sàn. Nếu cậu bạn này là số 2, không ai dám nhận số 1!

Chuyện là đi học muộn và bị bắt viết bản kiểm điểm, cậu bạn không biết thành thật quá hoá ngây thơ hay sao mà đã trình bày chi tiết đến từng phút hành trình đến trường bị muộn của mình. Nào dậy muộn 15p, hỏng xe lúc mấy giờ, gửi xe ở đâu rồi bắt xe bus như thế nào - đây có lẽ là bản kiểm điểm dài nhất lịch sử luôn rồi!

Nguyên văn nó là như sau:

"Vì nhà em ở chung cư trên tầng 21 nên phải mất thêm 5 phút nữa để chờ thang máy và xuống hầm gửi xe. 6h45p em bắt đầu khởi hành.

Vì nhà em ở khá xa so với trường từ Hà Đông đến Mỹ Đình mất 30 phút nên em dự tính 7h15 sẽ đến trường. Nhưng người tính không bằng trời tính, 1 việc khủng khiếp đã xảy ra.

Đang đi trên đường Khuất Duy Tiến gần BigC Thăng Long thì xe đạp điện của em bị chập hay nói cách khác là bị cháy. Em lập tức rút chìa khóa ra để xuống xe cho an toàn.

Sau 5 phút, tự bản thân đánh giá tình trạng xe và tình huống, em quyết định dắt xe trở lại tòa nhà Thăng Long cửa Number 1 gửi xe để tạm đấy rồi trưa về sẽ dắt đi sửa. Lúc đó 7h5p hoặc là hơn.

Mất khoảng 5-8 phút để dắt xe đến nơi, chưa kể thời gian ra vào hầm của toà nhà, em đã phải đợi chuyến xe số 39 từ công viên Nghĩa Đô đến Tứ Hiệp trong khoảng 10p nữa.

Khoảng 7h20p em lên xe và đi, do đặc tính của xe bus phải đi một đoạn lại dừng đón trả khách nên thời gian lâu. Em biết điều đó nên đã nhắn tin cho bạn lớp trưởng xin phép cho em đến muộn.

Khoảng 7h28p thì em đến bến đợi gần trường nhất, từ mặt đường Phạm Hùng đến trường mình em tính có lẽ là khoảng 2km. Em đã chạy hết sức với hi vọng đến kịp. Nhưng em lại mất 5 phút để đi cầu thang bộ.

Em không đi thang máy bởi thang máy có camera và nếu em làm như vậy thì giám thị sẽ biết, trừ điểm thi đua của lớp. Em mở cửa và đứng trước cả lớp, lúc đó có lẽ là 7 giờ 36 phút, em đã đi học muộn.

 

Ngày 14/2, xe em chưa kịp sửa nên em lại phải đi xe buýt. Không phải cố tình, cũng không phải cố ý vì hôm ấy em đã dậy muộn 15 phút và đến trường muộn 10 phút. Thật không may tiết đầu là tiết văn của cô chủ nhiệm. Bước chân vào lớp khoảng 7 giờ 45 phút, em lại đi học muộn.

Em tường thuật lại diễn biến và thông cảm cho em, ngày 13 em đến muộn, ngày 14 là lỗi của em, một phần có lẽ là do hôm trước dắt xe một đoạn dài để sửa và mệt. Nhưng đó vẫn là lỗi đi học muộn. Xét đến hành động của mình không tôn trọng kỷ luật của nhà trường, của lớp, em tự cảm thấy mình là vô trách nhiệm, đáng trách.

Có lẽ cô đã quá quen thuộc với lời hứa của em nhưng em vẫn hứa sẽ cố hết sức. Em xin lỗi cô và cả lớp về hành động đáng xấu hổ của mình. Và em cảm ơn cô đã cho em viết bản kiểm điểm này để trình bày nhận lỗi và kiểm điểm lại bản thân".

Có thể thấy cả cô giáo lẫn các bạn cùng lớp đã phải cười đến 4-5 lần trước bản kiểm điểm vừa dài vừa trình bày của nam sinh. Thực sự đọc xong chỉ muốn quỳ mà đúng không? Dân mạng thậm chí còn phong cậu bạn này là thánh trình bày, thánh lý do vì bản kiểm điểm có 1-0-2 siêu bá đạo của mình!

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục