Đi làm ăn xa về, bất ngờ bị chồng khai tử để tái hôn

Trở về nhà sau nhiều năm đi làm ăn xa, một người phụ nữ Trung Quốc đã tá hỏa khi phát hiện mình đã bị chồng khai tử.

Trở về nhà sau nhiều năm đi làm ăn xa, một người phụ nữ Trung Quốc đã tá hỏa khi phát hiện mình đã bị chồng khai tử. 

Tờ Chengdu Business Daily đưa tin cho hay khi trở về từ TP Đạt Châu, Tứ Xuyên vào hôm 18/5, sau nhiều năm đi xa để làm ăn, bà Liu Guoqing hoảng hốt phát hiện hộ khẩu của bản thân đã bị xóa bỏ. 

Thậm chí, sở cảnh sát tại địa phương cũng đã công bố giấy tờ xác nhận bà đã qua đời vì bệnh tật vào năm 2015. 

Đi làm ăn xa về, bất ngờ bị chồng khai tử để tái hôn 1

Giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng bà Liu. Ảnh: news.163.com

Khi trả lời phỏng vấn bà Liu khẳng định bà vẫn giữ liên lạc với gia đình mình trong suốt thời gian làm việc ở TP Trường Sa, Hồ Nam. 

Do đó, bà nghi ngờ chính người chông đã giả mạo giấy chứng tử để có thể tái hôn.

Thông tin cũng cho biết thêm, 2 vợ chồng bà Liu kết hôn vào năm 1995 và có 2 người con trai nhưng sống xa nhau và ít liên lạc từ năm 2006.

Mặc dù được từng người cùng làng thông báo qua điện thoại vào hồi tháng 8 năm ngoái rằng có nhiều tin đồn về cái chết giả nhưng bà Liu vẫn bị sốc khi nghe trực tiếp. Vào ngày 20/5, bà đến sở cảnh sát địa phương và được xác nhận rằng bà đã "chết".

"Rõ ràng tôi đang ở đây mà, sao họ lại nói rằng tôi đã chết" - bà Liu nói.

Theo giấy chứng tử, chồng bà Liu, ông Yu Ningguo, và cha của bà, ông Liu Shangming, là 2 người đã đóng dấu xác nhận rồi đưa cho trưởng làng ký tên. Tuy nhiên, cha của bà Liu giờ lại khăng khăng nói rằng ông không hề đóng dấu. 

Trong khi đó, trưởng làng Wen Daojun xác nhận ông có tham gia vào vụ việc nhưng khi đó ông chỉ mới nhậm chức 2 năm và chưa từng gặp bà Liu nên buộc phải tin lời ông Yu. Dân làng cho biết ông Yu đã tái hôn với một người phụ nữ khác ở làng bên và không còn liên lạc với gia đình.

Hiện bà Liu đã được sở cảnh sát tại địa phương cấp sổ hộ khẩu mới. Bà cũng nói rằng bà không biết liệu mình còn hôn thú với ông Yu hay không nhưng sẽ đồng ý ly hôn.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục