Đi mò cua phụ giúp gia đình, 3 nữ sinh nghèo bị đuối nước thương tâm

Trong lúc cùng nhau đi mò cua phụ giúp gia đình, 3 nữ sinh nghèo ở Quảng Bình không may bị đuối nước dẫn đến tử vong thương tâm.

Theo tin tức trên Người lao động, sáng 29/5, ông Ngô Thanh Đá, chủ tịch UBND xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, cho biết vừa tìm thấy thi thể 3 học sinh bị đuối nước sau một đêm mất tích.

Đi mò cua phụ giúp gia đình, 3 nữ sinh nghèo bị đuối nước thương tâm 1

Người thân đau buồn trước sự ra đi của các em. Ảnh: FB

Nạn nhân là em Đinh Thị Hồng Thuyên (13 tuổi, học sinh lớp 7 Trường THCS Tân Hóa); Trần Thị Huệ (10 tuổi) và Trương Thị Huyền (10 tuổi - cùng học lớp 4 Trường Tiểu học Tân Hóa). Cả 3 nữ sinh đều trú thôn 5 - xã Tân Hóa.

Trước đó, vào chiều ngày 28/5, cả 3 em rủ nhau đi bắt cua tại một con suối gần nhà nhưng đến khuya không thấy trở về nên người nhà vội vã đi tìm. Đến khoảng 4h sáng cùng ngày, thi thể 3 em được tìm thấy.

Trên Dân trí dẫn lời vị lãnh đạo xã cho biết thêm, gia cảnh của 3 em rất khó khăn, thuộc diện nghèo khó ở xã miền núi Tân Hóa nên ngoài việc học các em thường xuyên đi mò cua bắt ốc để phụ giúp gia đình. Trong 3 nạn nhân có một em có ba mẹ đi làm ăn tại miền Nam, em ở cùng ông bà nội.

Sau khi các em mất, gia đình không có nổi tiền để mua quan tài lo hậu sự. Biết hoàn cảnh của các em quá thương tâm, nhiều người đã lên Facebook cầu cứu cộng đồng mạng cùng chung tay giúp đỡ.

Sáng cùng ngày, ủy ban xã đã đến thăm hỏi động viện gia đình. Đồng thời cử người đến nhà các nạn nhân để hỗ trợ gia đình lo hậu sự.

Được biết, đây đã là vụ đuối nước thứ 4 chỉ trong khoảng một tuần vừa qua liên quan đến học sinh tại Quảng Bình. Và tổng số học sinh tử vong là 9 em.

Trước đó vào ngày 23/5, tại địa phương này cũng đã xảy ra 2 vụ đuối nước thương tâm khiến 5 em học sinh tử nạn.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Sự kiện

Đuối nước

Cách chọn phao và đồ chơi bể bơi an toàn cho trẻ, phòng đuối nước
Cách chọn phao và đồ chơi bể bơi an toàn cho trẻ, phòng đuối nước

Bên cạnh việc giám sát và ở bên cạnh trẻ liên tục khi bé xuống nước thì phao và đồ chơi bể bơi là một phần giúp ngăn ngừa đuối nước ở trẻ.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục