Đi nấu cỗ thuê gặp đúng đám cưới của người yêu cũ, cô gái cuống quýt lên mạng hỏi phải làm thế nào cho "ngầu"

Có hay không nên đi đám cưới người yêu cũ là một câu chuyện muôn thuở để người ta bàn tán từ ngày này qua tháng nọ. Thế nhưng nếu không muốn đi, mà số phận lại "ép" phải đi thì sao đây?

Có hay không nên đi đám cưới người yêu cũ là một câu chuyện muôn thuở để người ta bàn tán từ ngày này qua tháng nọ. Thế nhưng nếu không muốn đi, mà số phận lại "ép" phải đi thì sao đây?

Người ta hỏi, đám cưới mình bạn có mời người yêu cũ hay không. Người ta hỏi, đám cưới người yêu cũ bạn có đi không. Người ta trả lời, mình có mấy mâm người yêu cũ. Người ta trả lời, có điên đâu mà tốn tiền mừng cho một người đã cũ. Có hay không nên đi đám cưới người yêu cũ là một câu chuyện muôn thuở để người ta bàn tán từ ngày này qua tháng nọ. Thế nhưng nếu không muốn đi, mà số phận lại "ép" phải đi thì sao đây?

Đó chính là câu chuyện éo le được một cô gái chia sẻ mới đây trên mạng xã hội và nhờ mọi người cho lời khuyên:

Đi nấu cỗ thuê gặp đúng đám cưới của người yêu cũ, cô gái cuống quýt lên mạng hỏi phải làm thế nào cho 'ngầu' 1

"Tao đi nấu cỗ thuê, gặp đúng nhà người yêu cũ (bạn tao nhận, sang tới nơi tao mới biết). Chúng mày bảo tao làm gì cho ngầu bây giờ."

Chỉ 2 câu ngắn ngủi đã khái quát được cả "bi kịch" cười ra nước mắt của cô gái trẻ. Đi đám cưới người yêu cũ đã khó xử rồi, nay vô tình không được người ta mời mà lại "vác mặt" đến với tư cách người nấu cỗ thì còn buồn cười hơn. Thế nhưng "đạo đức nghề nghiệp" của cô không cho phép cô vô trách nhiệm bỏ về, cô đành lên mạng nhờ mọi người chỉ cho nên làm thế nào "cho ngầu".

Đi nấu cỗ thuê gặp đúng đám cưới của người yêu cũ, cô gái cuống quýt lên mạng hỏi phải làm thế nào cho 'ngầu' 2

Đồ nghề "đính kèm" được cô gái khoe khi đi đám cưới người yêu cũ.

Dưới bài đăng, một số cư dân mạng đưa ra lời bông đùa đầy bạo lực: "Mua thuốc sổ cho vào thức ăn đi em ơi". Lời khuyên như vậy xem chừng hơi tiểu nhân, có người khác lại bày cách "trả thù" ngọt ngào hơn: "Luộc gà cho mắm, xào rau không mỡ, nấu canh không muối", tóm lại là không được để "chúng nó" được ăn ngon và sống hạnh phúc!

Thế nhưng tất cả những lời khuyên đó chắc chắn sẽ không đủ để làm cô gái "ngầu" hơn chút nào trong mắt người yêu cũ đâu. Tài khoản T.T cho rằng: "Phải nấu thật ngon vào, nấu cho cả họ nhà nó tiếc là nó đã ngu vì bỏ lỡ một người nấu ăn ngon như mày. Trả thù như thế nhẹ nhàng mà lại thâm".

Trong khi đó, facebook L.Q.A lại phũ phàng đưa ra một lời khuyên thật thiết thực: "Nếu xưa nó làm gì sai với mày thì mày cứ việc tới bến, còn nếu nó không làm gì sai thì cứ nấu bình thường thôi, nấu dở không khéo nó không trả tiền thì lại ở đấy mà khóc".

Vậy đặt trường hợp bất đắc dĩ như cô gái trong câu chuyện này, phải đến phục vụ cho ngày vui của người yêu cũ, bạn sẽ làm gì cho thật "ngầu"?

Pie NF

Theo Helino/Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục