Đi xe quá tải gặp tai nạn, 78 người chết, 72 người bị thương

Khoảng 78 người thiệt mạng và 72 người bị thương khi một chiếc xe tải chở hàng hóa và hành khách quá tải gặp nạn ở Cộng hòa Trung Phi hôm 4-7.

Khoảng 78 người thiệt mạng và 72 người bị thương khi một chiếc xe tải chở hàng hóa và hành khách quá tải gặp nạn ở Cộng hòa Trung Phi hôm 4-7.

Vụ tai nạn xảy ra bên ngoài thị trấn Bambari khoảng 10 km, cách thủ đô Bangui khoảng 300 km về phía Đông Bắc, khi chiếc xe tải đang trên đường đến buổi họp chợ hằng tuần ở làng Maloum.

Cảnh sát Bambari cho hay hầu hết những người thiệt mạng là đàn ông.

Đi xe quá tải gặp tai nạn, 78 người chết, 72 người bị thương 1

Người dân Cộng hòa Trung Phi thường xuyên di chuyển trên các xe chở quá tải. Ảnh: AP

Ông Chamberlain Bama, bác sĩ trưởng của bệnh viện đại học ở Bambari, cho biết: "Hiện tại, chúng tôi ước tính có khoảng 78 người chết và 72 người bị thương.

Một số người bị thương được đưa thẳng từ hiện trường vụ tai nạn về nhà và qua đời không lâu sau đó. Tuy nhiên, hầu hết nạn nhân chết tại chỗ".

Chính trị gia Amaseka Topi cho hay chiếc xe tải chở quá tải và chạy nhanh hơn bình thường. "Tài xế lái xe nhanh để kịp đến chợ đúng giờ. Đó có thể là nguyên nhân gây ra tai nạn" – người này nói.

Hầu hết người thiệt mạng trong vụ tai nạn là tiểu thương. Cuộc điều tra đang được tiến hành để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Đi xe quá tải gặp tai nạn, 78 người chết, 72 người bị thương 2

Tai nạn giao thông liên quan đến xe chở quá tải thường xuyên xảy ra ở Cộng hòa Trung Phi. Ảnh: India Today

Người dân địa phương cho biết đây không phải lần đầu tiên xảy ra tai nạn liên quan đến xe chở quá tải trong khu vực này. Hệ thống đường sá kém chất lượng và các quy định về an toàn giao thông hiếm khi được thực hiện ở Cộng hòa Trung Phi.

Đi xe quá tải gặp tai nạn, 78 người chết, 72 người bị thương 3

Một chiếc xe chở quá tải ở Cộng hòa Trung Phi. Ảnh: India Today

Do thiếu các phương tiện giao thông khác nên người dân ở Cộng hòa Trung Phi thường xuyên di chuyển bằng xe tải chở quá tải.

Cộng hòa Trung Phi chìm trong bạo lực sau khi phe nổi dậy Hồi giáo lật đổ Tổng thống Francois Bozize hồi năm 2013, dẫn đến phản ứng dữ dội từ lực lượng vũ trang Thiên Chúa giáo.

Ước tính đã có hàng ngàn người chết và 1/5 dân số ở Cộng hòa Trung Phi rời bỏ nhà cửa.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục