Đà Nẵng: Tụ tập tập thể dục, đạp xe có thể bị phạt 10 triệu đồng

Mức phạt cao nhất đối với những hành vi ra đường không cần thiết trong thời gian giãn cách xã hội tại Đà Nẵng có thể lên đến 10 triệu đồng.

Theo tin tức trên Pháp luật TP.HCM, Người lao động, ngày 14/8, có 15 trường hợp tại phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã bị xử phạt vì đi bộ, đi xe đạp ngoài đường với lý do không cần thiết. Có 10 trường hợp bị xử phạt hành chính, với mức phạt 200.000 đồng/người. 5 trường hợp còn lại thuộc hộ nghèo, khó khăn nên bị lập biên bản nhắc nhở và viết cam kết không tái phạm.

Đà Nẵng: Tụ tập tập thể dục, đạp xe có thể bị phạt 10 triệu đồng 1

Tụ tập ngoài đường trong giai đoạn giãn cách xã hội bị phạt tối đa 10 triệu đồng. Ảnh: Người lao động

Ngày 13/8, Sở Tư pháp TP Đà Nẵng đã có Công văn hướng dẫn các địa phương có thể xử phạt 100.000đ - 300.000đ theo điểm a, khoản 1, điều 11 Nghị định 176/NĐ-CP của Chính phủ về việc không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Đà Nẵng: Tụ tập tập thể dục, đạp xe có thể bị phạt 10 triệu đồng 2

Một số người dân Đà Nẵng bị xử phạt vì ra đường đạp xe với lý do không cần thiết trong thời gian giãn cách xã hội. Ảnh: PLO

Theo điểm c, khoản 4, điều 11 Nghị định 176/NĐ-CP  về việc không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người tại nơi công cộng, việc đi tập thể dục, tụ tập nhiều người có thể bị phạt từ 5-10 triệu đồng.

Trong 2 ngày 11 và 13/8, phường Nại Hiên Đông đã lập biên bản nhắc nhở, cảnh cáo 25 trường hợp vi phạm. Những trường hợp này đều đã nhận lỗi và tự cam kết không tái phạm.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục