Lịch trình của Phó chủ tịch phường mắc Covid-19 ở Đà Nẵng: Đi kiểm tra các khu chợ, tiếp xúc với nhiều cán bộ

Trước khi được xác định mắc Covid-19, bệnh nhân số 897, Phó chủ tịch phường Hoà An từng đến bệnh viện Đà Nẵng, tiếp xúc với nhiều người trong đó phần lớn là cán bộ cùng cơ quan.

Ngày 14/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 đã công bố lịch trình dịch tễ của bệnh nhân Covid-19 số 897.

Đây là bệnh nhân nam sinh năm 1985, trú phường Hoà Phát, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng. Bệnh nhân là Phó chủ tịch UBND phường Hoà An, quận Cẩm Lệ và đang sống cùng gia đình.
Trước khi được xác định mắc Covid-19, bệnh nhân từng đến bệnh viện Đà Nẵng, tiếp xúc với nhiều người trong đó phần lớn là cán bộ UBND phường Hoà An.

Cụ thể:

- Ngày 13/7, bệnh nhân có đi khám bệnh tại khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đà Nẵng.

- Ngày 21/7, gia đình bệnh nhân tổ chức tiệc đầy tháng cho con nên có mời người nhà đến dự và có tiếp xúc bệnh nhân gồm: ba mẹ ruột là N.V.C. và H.T.H (xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam), chị vợ Đ.T.B.N và dì L.T.K.C.

Lịch trình của Phó chủ tịch phường mắc Covid-19 ở Đà Nẵng: Đi kiểm tra các khu chợ, tiếp xúc với nhiều cán bộ 1

Chợ Hoà An, nơi Phó chủ tịch phường Hoà An từng đến kiểm tra trước khi được xác định mắc Covid-19. Ảnh: TQ

- Trước khi giãn cách xã hội, hằng ngày bệnh nhân ăn sáng tại quán bún của bà L.T.K.C ở gần nhà (địa chỉ: K882 Trường Chinh, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ).

- Hằng ngày bệnh nhân đi làm (giờ hành chính) tại cơ quan, thường xuyên cùng Đội quy tắc đô thị phường đi kiểm tra tại cộng đồng, chỉ đạo trật tự đô thị ở các chợ và nơi có tiểu thương buôn bán.

Sau giờ làm việc, bệnh nhân về nhà vào buổi trưa và chiều. Hằng ngày, bệnh nhân thường xuyên tiếp xúc với các đồng nghiệp tại cơ quan, Đội quy tắc đô thị phường, Ban quản lý chợ Hòa An và những người trong gia đình.

- Bệnh nhân ghé mua bánh mì 1 lần tại tiệm bánh mì Anh Quân trên đường Tôn Đản (giáp ranh giữa phường Hòa An và phường Hòa Phát).

- Trong thời gian này có chị N và dì C thường xuyên đến nhà chơi và tiếp xúc với bệnh nhân (không nhớ rõ ngày).

- Ngày 30/7, 31/7 và 1/8 (3 ngày trước khi xuất hiện triệu chứng bệnh), bệnh nhân vẫn đi làm tại cơ quan và về nhà như bình thường.

- Ngày 2/8 đến 3/8, bệnh nhân xuất hiện mệt thoáng qua, đau họng nhẹ và viêm amidan.

- Ngày 11/8, UBND quận Cẩm Lệ có kế hoạch xét nghiệm diện rộng tại các cụm dân cư, nhóm đối tượng. Tại đây, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm và có kết quả mẫu gộp nghi ngờ với virus SARS-CoV-2.

- Ngày 12/8, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm để khẳng định và cho kết quả (+) với virus SARS-CoV-2.

Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế Hòa Vang.

Sau khi có công bố từ Bộ Y tế, UBND quận Cẩm Lệ đã đưa 36 cán bộ, công chức của phường Hòa An có tiếp xúc với bệnh nhân 897 đến nơi cách ly tập trung để cách ly 14 ngày theo quy định.

UBND quận cũng đã cử ông Võ Thiên Sinh, Phó chủ tịch UBND quận, làm tổ trưởng trực tiếp chỉ đạo việc phòng chống dịch Covid-19 tại phường Hòa An.

Lịch trình của Phó chủ tịch phường mắc Covid-19 ở Đà Nẵng: Đi kiểm tra các khu chợ, tiếp xúc với nhiều cán bộ 2

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở phường Hòa Khê. Ảnh: NLĐ

Cùng ngày, ông Đinh Viết Hồng Lễ, Chủ tịch UBND phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho hay, đơn vị đang tiến hành quyết định cách ly y tế tại 5 tổ dân phố trên địa bàn.

Theo quyết định của UBND TP Đà Nẵng, 5 tổ dân phố gồm: 55, 56, 57,58, 59 thuộc phường Hòa Khê được tổ chức cách ly y tế từ 17 giờ ngày 13-8 đến 17 giờ ngày 27-8. Tại 5 tổ dân phố trên, ngành y tế Đà Nẵng đã ghi nhận tổng cộng 12 ca mắc Covid-19.

Ông Lễ cho hay, 5 tổ dân phố trên có 377 hộ với 1.619 khẩu. Hiện phường đã tổ chức 12 chốt kiểm soát tại 5 tổ dân phố trên và tổ chức phát loa tuyên truyền cho người dân địa bàn hiểu về chủ trương cách ly y tế để phòng chống dịch Covid-19.

Tính đến sáng nay, sau hơn 20 ngày từ khi xuất hiện ca đầu tiên, Đà Nẵng đã có 315 bệnh nhân nhiễm Covid-19, trong đó 27 đã được điều trị khỏi, 16 người đã tử vong.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục