Dịch Covid-19: Số ca nhiễm ở Mỹ tăng lên 122, 9 người tử vong ở cùng một bang

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), hiện có ít nhất 122 ca nhiễm virus Corona ghi nhận trên toàn nước Mỹ, tăng 23 ca so với ngày hôm trước và 9 người tử vong.

Tình hình ứng phó với dịch virus corona tại Mỹ đang ngày càng phức tạp khi hôm 3/3 khi số ca tử vong đến tăng lên đến 9 và các nhà lập pháp bày tỏ hoài nghi về khả năng thực hiện xét nghiệm kịp thời của chính phủ.

Dịch Covid-19: Số ca nhiễm ở Mỹ tăng lên 122, 9 người tử vong ở cùng một bang 1

Trong sáng 3/3, Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đã đóng cửa một văn phòng tại bang Washington do lo ngại một trong số các nhân viên của văn phòng này có thể đã bị lây nhiễm SARS-CoV-2. Ảnh: RT

Theo Reuters, tổng số người nhiễm được xác nhận tại bang Washington đã tăng lên đến 27, trong đó 9 người đã tử vong, tăng so với thống kê 18 ca nhiễm và 6 ca tử vong một ngày trước đó, cơ quan y tế bang cho hay

2 ca tử vong mới được công bố là bệnh nhân tại trung tâm chăm sóc sức khỏe Kirkland. Trung tâm này đang trở thành ổ dịch Covid-19 với ít nhất một nửa số ca tử vong vì dịch bệnh ghi nhận tại đây.

Dịch Covid-19: Số ca nhiễm ở Mỹ tăng lên 122, 9 người tử vong ở cùng một bang 2

Theo Bộ Y tế, tính đến 7h ngày 4/3, thế giới ghi nhận  92.777 người mắc, 3.161 người tử vong, trong đó:- Lục địa Trung Quốc: 2.944 người tử vong vì Covid-19. Ảnh: Bộ Y tế

2 ca tử vong mới ở trung tâm bao gồm một cụ bà 80 tuổi và một người đàn ông 54 tuổi. Tính đến ngày 3/3, toàn bộ 9 ca tử vong vì Covid-19 đều ghi nhận ở bang Washington.

Số ca nhiễm Covid-19 cũng tăng từ 18 lên 27 ở bang này trong một ngày. Bộ Y tế Mỹ cho biết, hiện có 231 người đang được theo dõi vì nghi nhiễm virus.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), hiện có ít nhất 122 ca nhiễm virus Corona ghi nhận trên toàn nước Mỹ, tăng 23 ca so với ngày hôm trước.

Trước tình hình dịch bệnh bùng phát, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với phóng viên rằng chính quyền của ông có thể áp dụng lệnh cấm đi lại tới các vùng có tỷ lệ lây nhiễm cao, nhưng nói các quan chức chưa cân nhắc bất cứ phương án hạn chế đi lại nào trong nước.

Trong khi đó, đại diện Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ nói với quốc hội rằng các bộ dụng cụ xét nghiệm sẽ sẵn sàng để sử dụng vào cuối tuần này, cho phép các phòng thí nghiệm thực hiện khoảng 1 triệu xét nghiệm.

Hạ viện Mỹ dự kiến ngày 4/3 tranh luận về một dự luật ngân sách khẩn cấp. Tổng thống Trump cho biết chính quyền của ông đang làm việc với quốc hội để thông qua một khoản ngân sách dùng cho chi tiêu khẩn cấp vào khoảng 8,5 tỷ USD.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục