Dịch Covid-19: Số ca nhiễm tại Hàn Quốc đã vượt 6.500, Seoul dọa trả đũa Nhật Bản

Theo giới chức trách Hàn Quốc, từ 0h đến 16h ngày 6/3, nước này xác nhận thêm 309 ca lây nhiễm COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 6.593 trường hợp.

Yonhap dẫn thông báo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, tính đến chiều 6/3, cả nước đã có 309 ca nhiễm mới được ghi nhận trong vòng 16 giờ qua, nâng tổng số người dương tính với Covid-19 tại nước này lên 6.593 trường hợp.

Dịch Covid-19: Số ca nhiễm tại Hàn Quốc đã vượt 6.500, Seoul dọa trả đũa Nhật Bản 1

Người dân Hàn Quốc đeo khẩu trang khi xuất hiện ngoài phố. Ảnh: ABC

Tính tới nay, Hàn Quốc đã ghi nhận được 42 ca tử vong, trong đó phần lớn là người cao tuổi và có bệnh nền. Trường hợp tử vong mới nhất được ghi nhận ở thành phố Daegu, nơi khởi phát lây nhiễm cộng đồng.

Hiện tại, có 57 bệnh nhân đang trong tình trạng nặng, trong đó có 31 người nguy kịch, phải thở máy. Số người được điều trị khỏi hoàn toàn và dỡ bỏ cách ly tăng thêm 20 người thành 108 người.

Khoảng 60% ca nhiễm ở Hàn Quốc liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji). Theo Yonhap, một cụm lây nhiễm đáng báo động nữa đã được ghi nhận tại thành phố Gyeongsan ở miền Nam Hàn Quốc, địa điểm nằm gần 2 khu vực chịu ảnh hưởng lớn của dịch COVID-19 là thành phố Daegu và quận Cheongdo.

Dịch Covid-19: Số ca nhiễm tại Hàn Quốc đã vượt 6.500, Seoul dọa trả đũa Nhật Bản 2

Binh sĩ Hàn Quốc khử trùng đường phố ở tâm dịch. Ảnh: AP

KCDC cũng cho biết, một nữ nhân viên người Hàn thuộc Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-Cov-2. Đây là trường hợp thứ 7 các ca bệnh có liên quan với USFK.

Dịch Covid-19: Số ca nhiễm tại Hàn Quốc đã vượt 6.500, Seoul dọa trả đũa Nhật Bản 3

Tính đến 13h30 ngày 6/3 (giờ Việt Nam), dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới do virus corona gây ra Covid-19 đã làm 98.120 người bị lây nhiễm trên toàn thế giới, và 3.388 người đã tử vong, trong đó, hơn 2.900 ca tử vong ở Trung Quốc Đại lục.

Nhân viên này hiện đang được cách ly tại nơi cư trú bên ngoài căn cứ của cô, nằm ở thành phố Cheonan, theo chỉ dẫn của KCDC. Hiện KCDC đang cùng các chuyên gia y tế của USFK đang tiến hành trao đổi để theo dõi và xác định những người khác có rủi ro bị lây nhiễm.

Theo thông cáo của USFK, lực lượng này đang ở mức độ rủi ro "cao" và đang thực thi các biện pháp quản lý chặt chẽ nhằm chặn đứng đà lây lan của virus.

Trong một diễn biến liên quan, theo Bloomberg, phía Hàn Quốc đã gọi yêu cầu 'công dân Hàn Quốc cách ly tự nguyện 14 ngày', của chính phủ Nhật Bản là 'vô lý và quá đáng', đồng thời cho rằng các biện pháp kiểm soát dịch bệnh của Tokyo đang gia tăng căng thẳng giữa các quốc gia láng giềng.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết họ "rất tiếc" về những hạn chế đối với khách du lịch vừa được Nhật Bản công bố ngày hôm nay (6/3). Theo cơ quan này, phía Nhật Bản đã đưa ra quyết định đơn phương, "không hề thảo luận trước với Hàn Quốc, và chúng tôi mong muốn Nhật Bản rút lại các quyết định này ngay lập tức".

Được biết, sau cuộc họp của Ủy ban An ninh Quốc gia ngày hôm nay, phía văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cũng tiết lộ rằng họ đang xem xét các biện pháp tương ứng.

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản - ông Katsunobu Kato, khẳng định rằng chính sách trên là yêu cầu cách ly tự nguyện, không ràng buộc, và không chỉ các du khách Hàn Quốc, mà các du khách Trung Quốc cũng nhận được yêu cầu cách ly tại khách sạn/nhà riêng trong vòng 2 tuần.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục