Dịch Ebola: Nhiều ngôi làng bị xoá sổ hoàn toàn, xác chết nằm la liệt

(Tinmoi.vn) Dịch Ebola đang lây lan một cách chóng mặt ở vùng Tây Phi khiến gần 1000 người chết. Nhiều ngôi làng đã bị xoá sổ hoàn toàn, xác chết nằm la liệt trên đường phố.>> Đại dịch Ebola: Người chết bị ném ra đường gây chấn động thế giới>> Đại dịch Ebola: Thêm những hình ảnh chết chóc kinh hoàng từ tâm dịch>> Những hình ảnh kinh hoàng về đại dịch Ebola đang đe doạ nhân loại

 

(Tinmoi.vn) Dịch Ebola đang lây lan một cách chóng mặt ở vùng Tây Phi khiến gần 1000 người chết. Nhiều ngôi làng đã bị xoá sổ hoàn toàn, xác chết nằm la liệt trên đường phố.

Dịch  Ebola hiện đang lan khắp Guinea, Liberia và Sierra Leone này có tỷ lệ tử vong tới 90% và chưa có thuốc điều trị.

Dịch Ebola: Nhiều ngôi làng bị xoá sổ hoàn toàn, xác chết nằm la liệt 4

Các nhân viên y tế đang tiến hành phun thuốc khử virut Ebola

Dịch Ebola: Nhiều ngôi làng bị xoá sổ hoàn toàn, xác chết nằm la liệt 5

Nhiều ngôi làng đã bị xoá sổ hoàn toàn vì dịch Ebola lây lan

Trả lời báo Ha'aretz, bác sỹ Reinich, thuộc tổ chức Bác sỹ không biên giới  không lạc quan về khả năng kiểm soát sự bùng phát căn bệnh nan y này. Ông khẳng định đây là virus Ebola độc hại nhất mà ông từng đối mặt và con số tử vong thực tế cao hơn nhiều so với những gì được công bố.

Dịch Ebola: Nhiều ngôi làng bị xoá sổ hoàn toàn, xác chết nằm la liệt 6

Bác sĩ điều trị cho bệnh nhân nhiễm Ebola

Bác sỹ Reinich, đã ở Guinea từ tháng 5/2014, cho biết: "Toàn bộ các ngôi làng đã bị xóa sổ. Bạn đến các ngôi làng và chỉ tìm thấy những xác chết. Bạn không biết là tất cả người dân trong làng đã chết hay một số đã bỏ chạy. Đây là virus có nguy cơ tử vong tới 90% và chúng tôi không biết điều kiện sức khỏe của những người đã bỏ chạy."

Dịch Ebola: Nhiều ngôi làng bị xoá sổ hoàn toàn, xác chết nằm la liệt 7

Khu điều trị cách ly bệnh nhân nhiễm Ebola

Trong khi đó tại các thành phố, người dân không dám ra khỏi nhà. Tất cả các sự kiện xã hội và lễ hội bị hủy bỏ, những nơi giải trí và các câu lạc bộ thể thao bị đóng cửa, các ngôi chợ tiêu điều và nhiều hãng hàng không hủy chuyến bay. Những du khách buộc phải đến nơi đây, thường là doanh nhân, bị kiểm tra kỹ lưỡng tại sân bay. Nhưng khi đến nơi, họ lại tự giam mình trong các phòng khách sạn.

 Dịch Ebola: Nhiều ngôi làng bị xoá sổ hoàn toàn, xác chết nằm la liệt 8

Rất nhiều bệnh nhân mắc Ebola đang được điều trị tại bệnh viện

Tại thủ đô Monrovia của Liberia, nhiều thi thể nằm la liệt trên đường. “Những mối lo sợ trên đường phố quả là khủng khiếp. Nếu một người động kinh bị ngã trên đường phố, mọi người sẽ cảm thấy kinh hoàng và không ai muốn giúp anh ta cả” ông nói.

Dịch Ebola: Nhiều ngôi làng bị xoá sổ hoàn toàn, xác chết nằm la liệt 9

Những người chưa nhiễm virut Ebola đang được phun thuốc vệ sinh

“Nhiều người trong số họ không muốn tiếp xúc với người da trắng. Nhiều người nghĩ rằng chúng tôi là nguyên nhân lây lan dịch bệnh hoặc họ cho rằng chúng tôi sẽ mang thi thể những người bị bệnh đến châu Âu để nghiên cứu”, vị bác sĩ này cho biết.

Thoa Nguyễn

Theo Daily Mail

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Dịch bệnh virus Ebola

Y tá gốc Việt nhiễm Ebola kiện bệnh viện Mỹ
Y tá gốc Việt nhiễm Ebola kiện bệnh viện Mỹ

Nina Phạm là nữ y tá được chẩn đoán nhiễm Ebola ở Mỹ đã đệ đơn kiện chống lại bệnh viên nơi cô đã làm việc vì không huấn luyện và cung cấp đầy đủ trang thiết bị bảo hộ cũng như xâm phạm quyền riêng tư.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục