Dịch virus Corona: Đã có 41 Sở GD-ĐT tiếp tục cho học sinh nghỉ học

Để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm virus Corona, tính đến 17h00 ngày 7/2 đã có 41 tỉnh/thành phố báo cáo Bộ GD-ĐT về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm một tuần (đến 16/2).

Chiều 5/2, tại phiên họp báo chính phủ thường kỳ, Bộ trưởng, chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã đề xuất Bộ Giáo dục và Đào tạo có thể cho học sinh nghỉ học thêm 1-2 tuần để đảm bảo 100% trường học phải vệ sinh khử trùng, đảm bảo tuyệt đối cho học sinh trước nguy cơ lây nhiễm virus Corona mới.

Dịch virus Corona: Đã có 41 Sở GD-ĐT tiếp tục cho học sinh nghỉ học 1

Trong khi đó, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ đã khẳng định quan điểm của ngành xác định trước hết phải đặt mục tiêu sức khỏe của người học là trên hết. UBND cấp tỉnh sẽ quyết định việc nghỉ học của HS địa phương mình căn cứ trên tình hình thực tế của dịch.

Do đó, chủ tịch UBND các tỉnh/thành quyết định cho HS nghỉ học là phù hợp với Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm và Nghị định của Chính phủ về phân cấp quản lý nhà nước về giáo dục.

Dịch virus Corona: Đã có 41 Sở GD-ĐT tiếp tục cho học sinh nghỉ học 2

Bộ GD-ĐT đề nghị sở GD-ĐT chỉ đạo các cơ sở tiếp tục thực hiện công tác vệ sinh, tẩy trùng trường lớp học, chuẩn bị sẵn sàng điều kiện tốt nhất đón học sinh quay lại trường trong thời gian tới. Nhà trường tạo tâm lý ổn định cho học sinh, phụ huynh khi quay lại trường yên tâm học tập.

Trước thông tin này, sáng 6/2 nhiều địa phương đã ra thông báo về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học, lùi lịch học thêm 1 tuần nhằm đảm bảo cho sức khỏe của học sinh.

Các tỉnh/thành phố bao gồm: Cụ thể như sau: 1. TP.HCM, 2. Đà Nẵng, 3. Quảng Ngãi, 4. Đồng Tháp, 5. Đồng Nai

6. Bình Dương

7. Lai Châu

8. Vĩnh Phúc

9. Kiên Giang

10. Hậu Giang

11. Vĩnh Long

12. Long An

13. An Giang

14. Cần Thơ

15. Hà Giang

16. Lào Cai

17. Trà Vinh

18. Thừa Thiên Huế

19. Hải Dương

20. Bình Phước

21. Thanh Hóa

22. Bình Định

23. Yên Bái

24. Gia Lai

25. Bà Rịa - Vũng Tàu

26. Bạc Liêu

27. Hòa Bình

28. Quảng Trị

29. Thái Bình

30. Quảng Ninh

31. Tuyên Quang

32. Bắc Giang

33. Quảng Nam

34. Nam Định

35. Đắk Lắk

36. Tây Ninh

37. Sóc Trăng

38. Lâm Đồng

39. Phú Yên

40. Hải Phòng

41. Tiền Giang

Dịch virus Corona: Đã có 41 Sở GD-ĐT tiếp tục cho học sinh nghỉ học 3

Đối với bậc đại học, hơn 100 trường đã điều chỉnh lịch quay trở lại học tập đến hết tuần này. Nhiều trường như: Đại học Kinh tế quốc dân, Xây dựng, Công nghiệp thực phẩm TP HCM, Học viện Báo chí và Tuyên truyền... đã tiếp tục gia hạn cho sinh viên nghỉ thêm một tuần nữa (đến 16/2). Thậm chí, Đại học Thái Nguyên cho sinh viên nghỉ tới 1/3, Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long nghỉ tới 9/3. Một số trường chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục