Thời tiết giá lạnh và thất thường trong năm nay gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn. Đặc biệt khi nhiệt độ hạ thấp dưới mức kỷ lục như hiện nay thì vấn đề sử dụng thực phẩm là điều được nhiều người quan tâm.
Rau quả xanh
Rau quả xanh có màu xanh đậm, cải xoăn. Ảnh: Internet |
Vnexpress cho biết, những loại rau quả có màu xanh đậm, cải xoăn...đặc biệt giàu các loại vitamin A, C và K. Đây được coi là một trong những thực phẩm giàu folate đối với phụ nữ sinh nở.
Khoai tây
Khoai tây là một trong những loại cung cấp đến hơn 25% nhu cầu về vitamin C và B6 mỗi ngày cho cơ thể. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mỗi ngày phụ nữ cần 25g và nam giới cần 38g chất xơ.
Bí đỏ
Bí đỏ chứa đến 80 calo. Ảnh: Internet |
Tiền Phong cho biết một chén canh bí đỏ chứa đến 80 calo, cung cấp hơn 200% nhu cầu vitamin A. Ngoài ra, trong bí đỏ còn chứa hàm lượng vitamin B và kali dồi dào.
Thực phẩm nhiều đạm
Những thực phẩm như thịt, cá, dê, bò có chứa hàm lượng chất đạm và nhiều nguyên tố vi lượng. Trong ngày lạnh, nên chế biến thực phẩm bằng cách ninh hoặc hầm dưới dạng súp lỏng để cơ thể dễ dàng được hấp thụ và ngăn ngừa mắc những bệnh cảm lạnh.
Thực phẩm giàu beta-carotene
Những thực phẩm giàu hàm lượng beta- carotene có tác dụng chống oxy hóa hiệu quả. Ảnh: Internet |
Những thực phẩm giàu hàm lượng beta-carotene có tác dụng chống oxy hóa và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Đây được coi là một trong những thực phẩm không thể thiếu vào mùa đông để giúp cơ thể chống chịu bệnh tật và cái lạnh tốt hơn.
Minh Di (tổng hợp)