Tin mới

Diễn biến ngỡ ngàng vụ 'bác sĩ Khoa rút máy thở của mẹ nhường cho sản phụ'

Chủ nhật, 08/08/2021, 15:01 (GMT+7)

Mới đây, vụ việc 'bác sĩ rút máy thở của mẹ nhường cho sản phụ' đã khiến cộng đồng mạng tranh cãi.

Vào sáng nay, ngày 8/8, Sở Y tế đang phối hợp với Công an TP.HCM đã vào cuộc để xác minh vụ việc bác sĩ Trần Khoa rút máy thở của mẹ nhường cho sản phụ sinh đôi như trên mạng lan truyền. Theo bác sĩ Nguyễn Mạnh Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế TP.HCM, đây là thông tin chưa chính thống nên Sở Y tế đang làm rõ.

Ảnh: chụp màn hình
Ảnh: chụp màn hình

Trước đó, đêm 7.8, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin bác sĩ Trần Khoa (tại Bệnh viện Q.9 (nay là Bệnh viện Lê Văn Việt) là vị bác sĩ rút máy thở của mẹ nhường cho sản phụ. Sau đó xuất  hiện những tin nhắn được cho là đồng nghiệp bác sĩ Trần Khoa chia sẻ về câu chuyện trên.

Thông tin này đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nhiều người viết lên những câu chuyện đẹp về sự hy sinh cao cả của bác sĩ, trong khi đó nhiều người đặt nghi vấn về tính thực hư của vấn đề.

Ảnh: chụp màn hình
Ảnh: chụp màn hình

Tuy nhiên, theo báo Thanh Niên, bác sĩ Nguyễn Khoa Lý, Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Việt cho biết có nhân viên tên Khoa nhưng làm ở khoa Chẩn đoán hình ảnh.

Vào ngày 7/8, tại bệnh viện khoa Sản không có cuộc mổ nào như trên mạng xã hội chia sẻ. Do vậy, hoàn toàn không có vụ việc nào xảy ra như câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội.

Sau đó, bác sĩ Cao Hữu Thịnh, một bác sĩ sản khoa được nhiều người biết tại TP.HCM nhận ra ngay “bác sĩ Khoa” trong bức ảnh chính là ông. Bác sĩ Thinh cho biết những tin nhắn trên các Facebook là cuộc mổ của ông gần đây tại Bệnh viện An Sinh và bị ghép thành câu chuyện hư cấu.

Ảnh: chụp màn hình
Ảnh: chụp màn hình

Bác sĩ Thịnh nói: “Đây là giả mạo. Đọc bài viết có những điều vô lý! Làm gì có chuyện người ta đang sống mà rút máy thở cho người khác, là vi phạm y đức. Tình hình ngành y hiện nay đâu đến nỗi phải giành giựt máy thở để cho người khác. Số máy thở vẫn đang đáp ứng được”.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: bác sĩ sản phụ