Điều bí ẩn trong cuốn truyện tranh của cô gái Hà Nội

Vỏ bọc bề ngoài là truyện tranh nước ngoài, nhưng bên trong các đối tượng đã nhồi nhét ma túy rồi vận chuyển vào Việt Nam bằng đường hàng không.

 

 

Vỏ bọc bề ngoài là truyện tranh nước ngoài, nhưng bên trong các đối tượng đã nhồi nhét ma túy rồi vận chuyển vào Việt Nam bằng đường hàng không.


Ngày 27/9, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Triwenning Puji Astuli (quốc tịch Indonesia) về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo cơ quan điều tra, khoảng 13h30' ngày 12/9, Đội CSĐT Tội phạm về Ma túy (Công an quận Hoàn Kiếm) phối hợp với Công an phường Hàng Bông kiểm tra hành chính đối với Triwenning Puji Astuli tại Khách sạn Royal Palace có địa chỉ nằm trên phố Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng kiểm tra chiếc va ly của cô gái 27 tuổi này phát hiện bên trong có 6 cuốn truyện tranh, trong ruột các quyển truyện này có chứa 4,929 kg heroin.

Điều bí ẩn trong cuốn truyện tranh của cô gái Hà Nội 4

Triwenning Puji Astuli tại cơ quan công an

Tại cơ quan điều tra, Triwenning Puji Astuli khai được một người da đen gốc Phi tên là Staenly thuê vận chuyển hàng vào Việt Nam. Việc giao dịch, liên lạc giữa các đối tượng đều thông qua điện thoại và Internet. Ngày 28/8/2014, Triwenning Puji Astuli đi máy bay từ Indonesia sang Malaysia gặp hai người đàn ông da đen (chưa rõ danh tính) nhận một valy màu đỏ chứa quần áo và 6 quyển truyện tranh. Theo thỏa thuận, chúng thuê Triwenning Puji Astuli đưa chiếc va ly này vào Việt Nam để giao lại cho một nam thanh niên người Việt.

Điều bí ẩn trong cuốn truyện tranh của cô gái Hà Nội 5

Vỏ bọc bên ngoài là truyện tranh...

Tuy nhiên, từ khi sang Việt Nam vào ngày 31/8 đến ngày 12/9 vẫn không có người nhận hàng. Khi Triwenning Puji Astuli đang lưu trú tại Khách sạn Royal Palace thì bị công an bắt giữ.

Mở rộng điều tra, Công an quận Hoàn Kiếm phát hiện, trước đó Triwenning Puji Astuli đã 3 lần vận chuyển hàng cho Staenly đến Trung Quốc. Mỗi chuyến vận chuyển Triwenning Puji Astuli đi từ 5-7 ngày. Mọi chi phí từ vé máy bay đến phòng nghỉ tại khách sạn đều được Staenly sắp xếp và chi trả. Sau khi giao hàng thành công, Triwenning Puji Astuli về Indonesia nhận thù lao 250USD cho một chuyến.

Điều bí ẩn trong cuốn truyện tranh của cô gái Hà Nội 6

Tuy nhiên bên trong là ma túy

Cũng theo lời khai cô gái này, mỗi khi đi đến nước nào thì Staenly đều giao cho Triwenning Puji Astuli một sim mã vùng điện thoại nước đó để tiện giao dịch, số tiền chi phí cũng được thanh toán. Toàn bộ lộ trình của Triwenning Puji Astuli đều phải theo chỉ đạo của Staenly.

Điều bí ẩn trong cuốn truyện tranh của cô gái Hà Nội 7

Số lượng ma tuy cơ quan công an thu được

Theo Trung tá Chu Thị Hoa - Đội trưởng Đội CSĐT Tội phạm về Ma túy Công an quận Hoàn Kiếm, việc đối tượng Triwenning Puji Astuli vận chuyển ma túy giấu trong truyện tranh là một thủ đoạn mới, hết sức tinh vi. Với thủ đoạn ép heroin vào ruột cuốn sách, sau đó chúng bọc một lớp giấy bạc và chì bên ngoài, máy soi chiếu an ninh không thể phát hiện.

Điều bí ẩn trong cuốn truyện tranh của cô gái Hà Nội 8

Đối tượng tỏ ra ngoan cố vì lợi dụng bất đồng ngôn ngữ

Quá trình đấu tranh, đối tượng còn lợi dụng bất đồng ngôn ngữ nên liên tục thay đổi lời khai. Tuy nhiên, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, đối tượng đã khai nhận hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Hiện vụ việc được tiếp tục làm rõ.

theo Đại Lộ

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục