Điều gì sẽ xảy ra khi bạn nấu ăn ở Nam Cực với nhiệt độ ngoài trời là -70 độ C?

Một nhà khoa học ở Nam Cực đã quyết định thử mang dụng cụ ra ngoài trời để nấu ăn, nhưng trong cái rét xuống đến -70 độ C thì mọi thứ nhanh chóng bị đóng băng ngay trước cả khi anh kịp chế biến.

Một nhà khoa học ở Nam Cực đã quyết định thử mang dụng cụ ra ngoài trời để nấu ăn, nhưng trong cái rét xuống đến -70 độ C thì mọi thứ nhanh chóng bị đóng băng ngay trước cả khi anh kịp chế biến.

Cyprien Verseux là một nhà sinh vật học vũ trụ hiện đang làm nhiệm vụ ở Nam Cực. Mới đây, anh đã đăng một loạt những hình ảnh thú vị lên Twitter của mình để cho thấy chuyện gì sẽ xảy ra khi chúng ta cố gắng sáng hoặc dùng bữa trưa nơi có nhiệt độ xuống thấp đến mức chỉ còn -70 độ C.

Tiến sĩ Cyprien Verseux cho biết, khi Nam bán cầu bước vào mùa xuân, thời tiết đã dễ chịu hơn một chút, nên anh đã mang đồ ra ngoài và thử xem có thể nấu ăn được bình thường hay không.

Mặc dù những món ăn đều được chuẩn bị với các nguyên liệu trông rất ngon lành, nhưng có vẻ như Cyprien Verseux sẽ không thể kịp để thưởng thức nó. Bởi có thể thấy, đĩa spaghetti hay món trứng rán hấp dẫn đã ngay lập tức bị biến thành tác phẩm điêu khắc băng khi chỉ vì được đưa ra ngoài trời.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn nấu ăn ở Nam Cực với nhiệt độ ngoài trời là -70 độ C? 1

Món bánh lơ lửng trong không trung và nhân thì đông cứng

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn nấu ăn ở Nam Cực với nhiệt độ ngoài trời là -70 độ C? 2

Nhìn hai chiếc chảo rán nằm trên nền tuyết trắng đẹp đấy chứ? Nhưng món trong chảo thì đã bị hóa đá, không thể nào ăn nổi

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn nấu ăn ở Nam Cực với nhiệt độ ngoài trời là -70 độ C? 3

Đập được quả trứng để rán nó đã khó...

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn nấu ăn ở Nam Cực với nhiệt độ ngoài trời là -70 độ C? 4

...Ăn nó còn là việc khó khăn hơn.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn nấu ăn ở Nam Cực với nhiệt độ ngoài trời là -70 độ C? 5

Kể cả ánh nắng ấm áp phía sau cũng không thể làm tan chảy nổi món trứng này

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn nấu ăn ở Nam Cực với nhiệt độ ngoài trời là -70 độ C? 6

Phải chăng đây chính là món mì bay trong truyền thuyết?

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn nấu ăn ở Nam Cực với nhiệt độ ngoài trời là -70 độ C? 7

Mỗi món ăn của Cyprien Verseux đều trở thành một tác phẩm điêu khắc đẹp giữa băng tuyết

Cyprien Verseux đang thực hiện nhiệm vụ DC14 ở Nam Cực, nơi có cơ sở khoa học ở vị trí bị cô lập nhất trên thế giới, được gọi là trạm Concordia. "Cái lạnh ở đây rất khủng khiếp, nó có thể đạt tới -80 độ C trong mùa đông", anh cho biết. Và kể cả khi thời tiết ấm lên, nhiệt độ vẫn nằm ở ngưỡng -70 độ C.

Tuy nhiên, dù sao thì nơi đây vẫn cung cấp nhiều thông tin quan trọng cho các nhà khoa học. Đó là lý do tại sao các dự án nghiên cứu khác nhau được thực hiện tại Nam Cực, dù họ phải trải qua thời tiết khắc nghiệt như thế này.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn nấu ăn ở Nam Cực với nhiệt độ ngoài trời là -70 độ C? 8Điều gì sẽ xảy ra khi bạn nấu ăn ở Nam Cực với nhiệt độ ngoài trời là -70 độ C? 9

Tất cả mọi thứ đều bị đóng băng ở đây

Chan (Twitter, Planetacurioso)

Theo Helino/Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục