Tin mới

Điều kiện ra, vào TP. Hồ Chí Minh cho người dân từ sau ngày 1/10

Thứ bảy, 02/10/2021, 08:24 (GMT+7)

Sau ngày 1/10, người dân muốn ra hoặc vào TP. Hồ Chí Minh phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đảm bảo công tác phòng ngừa dịch bệnh.

Theo Zingnew.vn, trong đêm 1/10, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM (GTVT) Trần Quang Lâm ký công văn khẩn để hướng dẫn tổ chức giao thông trên địa bàn và một số trường hợp di chuyển liên vùng trong thời gian TP áp dụng Chỉ thị 18.

Cụ thể, với những trường hợp người dân muốn ra hoặc vào TP. Hồ Chí Minh từ sau ngày 1/10 phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cụ thể:

- Người từ các tỉnh vào TP.HCM khám chữa bệnh (ngoại trừ trường hợp cấp cứu) có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực trong vòng 72 giờ và giấy chuyển viện từ bệnh viện của các tỉnh, đến bệnh viện tại TP.HCM; giấy hẹn tái khám hoặc thông tin xác nhận đăng ký...

- Người ở TP. Hồ Chí Minh từ các tỉnh, thành phố khác trở về TP.Hồ Chí Minh, phải có giấy tờ chứng minh thường xuyên cư trú, làm việc tại TP.Hồ Chí Minh như hộ khẩu, giấy tạm trú, CCCD hoặc chứng minh thư, giấy khai sinh (đối với trẻ em). Người dân cần thêm kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ và được sự cho phép của UBND tỉnh, thành phố nơi đi.

Ảnh: Minh họa
Ảnh: Minh họa

- Người từ TP.HCM đến các tỉnh, thành khác khi cấp bách như đưa đón người bệnh hiểm nghèo; con nhỏ, phụ nữ mang thai; thực hiện cuộc hẹn phỏng vấn trước khi đi nước ngoài... cần có đơn đề nghị gửi qua hộp thư điện tử của Sở GTVT TP trình bày lý do; hoàn cảnh, thời gian, phương tiện, số lượng người theo danh sách chi tiết kèm bản chụp giấy tờ tùy thân. Sở GTVT sẽ xem xét và báo kết quả giải quyết qua mail trong 48h kể từ khi nhận đề nghị.

Các trường hợp cấp bách này phải đảm bảo đã tiêm ít nhất một mũi vaccine sau 14 ngày; hoặc F0 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng; có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV còn hiệu lực và được sự cho phép của UBND tỉnh, thành phố nơi đến.

- Đối với hoạt động vận tải hàng hóa: Xe tải chở hàng hóa hoạt động theo Quyết định số 23/2018 của UBND TP về hạn chế và cấp phép ô tô chở hàng, ô tô tải lưu thông trong khu vực nội đô TP.

Riêng xe lưu thông giữa TP.HCM và các tỉnh cần có giấy nhận diện có mã QR; xe có lộ trình quá cảnh qua TP.HCM: Không được dừng, đỗ phương tiện trong suốt quá trình lưu thông trừ khi xe bị hư hỏng.

Xe tải chở hàng hóa khi lưu thông trong khung giờ cấm xe tải phải có giấy phép do Sở GTVT TP cấp (Giấy nhận diện có mã QR).

- Đối với hoạt động vận tải hành khách: Từ 5/10, Sở GTVT sẽ tổ chức lại một số tuyến buýt tùy theo nhu cầu thực tế và tình hình từng khu vực. Riêng dịch vụ kinh doanh vận chuyển hành khách bằng xe môtô, xe máy không được phép hoạt động.

Doanh nghiệp taxi được hoạt động không quá 20% số xe đơn vị quản lý; Doanh nghiệp xe du lịch được hoạt động không quá 30% số xe do đơn vị quản lý. Riêng xe hợp đồng dưới 9 chỗ (taxi công nghệ) được đăng ký hoạt động tối đa 10% số xe doanh nghiệp quản lý.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: TP. HCM dịch Covid-19