Tin mới

Điều tra lại vụ nhân viên bán dâm 143 lần trong 12 ngày, chủ khách sạn vô can

Thứ năm, 12/07/2018, 20:07 (GMT+7)

Hai nhân viên thu ngân bị đưa ra xét xử về tội "Chứa mại dâm", trong khi đó chủ khách sạn lại được vô can. Tại phiên xét xử phúc thẩm, tòa lại hủy án để điều tra lại.

Hai nhân viên thu ngân bị đưa ra xét xử về tội "Chứa mại dâm", trong khi đó chủ khách sạn lại được vô can. Tại phiên xét xử phúc thẩm, tòa lại hủy án để điều tra lại.

Sau 3 ngày xét xử và nghị án, chiều 12/7, TAND TP.HCM tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án 2 bị cáo Nguyễn Thị Diễm Trinh (34 tuổi) và Nguyễn Thị Thúy Vân (38 tuổi) bị xét xử về tội "Chứa mại dâm".

Bán dâm 143 lần trong 12 ngày

Theo bản án sơ thẩm của TAND huyện Bình Chánh, khoảng tháng 8/2015, Nguyễn Trí Dũng và Dín Minh Cường thuê nhà tại ấp 5, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh để thành lập công ty Lê Vũ nhằm kinh doanh nhà hàng, khách sạn, xông hơi, xoa bóp.

Dũng trực tiếp quản lý khách sạn và tuyển nhân viên mát xa kích dục cho khách với giá mỗi lượt là 250.000 đồng. Nhân viên được hưởng 150.000 đồng, Dũng hưởng 100.000 đồng.

Điều tra lại vụ nhân viên bán dâm 143 lần trong 12 ngày, chủ khách sạn vô can - Ảnh 1.

Bị cáo Vân bị tạm giam khoảng 3 năm nay.

Ngày 20/9/2015, Dũng giao việc quản lý khách sạn cho Nguyễn Thị Diễm Trinh (33 tuổi, ngụ tỉnh Trà Vinh, vợ chưa đăng ký kết hôn của Dũng) trực tiếp quản lý, Nguyễn Thị Thúy Vân (37 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) làm nhân viên mát xa. Sau đó, do Trinh quản lý không hiệu quả nên Vân làm quản lý, Trinh làm thu ngân.

Đến ngày 1/10/2015, Trinh và Vân bắt đầu cho nhân viên bán dâm cho khách tại khách sạn Lê Vũ với giá 500.000 đồng/lượt, trong đó gái bán dâm được hưởng 350.000 đồng, giao lại cho Trinh 150.000 đồng. Khi có khách mua dâm thì đưa tiền trực tiếp cho Trinh và Vân rồi ghi vào sổ theo dõi của khách sạn để cuối ngày trả tiền cho nhân viên.

Khoảng 14h30 ngày 12/10/2015, khi Trinh và Vân đang tổ chức cho 2 gái bán dâm thì bị công an bắt quả tang. Qua điều tra xác định, trong 12 ngày, Trinh và Vân cho nhân viên bán dâm tại khách sạn Lê Vũ được 143 lần, thu lợi bất chính hơn 21 triệu đồng.

Vụ án từng được đưa ra xét xử nhiều lần, tại phiên sơ thẩm lần 1, TAND huyện Bình Chánh tuyên Trinh và Vân cùng 5 năm tù về tội "Chứa mại dâm". Sau đó, VKSND TP HCM đã kháng nghị theo hướng hủy bản án sơ thẩm vì có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm. Cấp phúc thẩm hủy án để điều tra lại làm rõ vụ án.

Làm rõ trách nhiệm của chủ khách sạn

Ngày 27/3, TAND huyện Bình Chánh mở phiên sơ thẩm lần 2, Trinh và Vân cùng lãnh mức án 3 năm 6 tháng tù. Không chấp nhận bản án này, Vân và Trinh cùng làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Trong khi đó, VKSND huyện Bình Chánh cũng kháng nghị đề nghị tăng nặng hình phạt đối với bị cáo này.

Trong quá trình xét xử, 2 bị cáo Trinh và Vân thừa nhận có biết chuyện nhân viên khách sạn có bán dâm. Họ cho biết đã cảnh báo tới ông Nguyễn Trí Dũng nhưng ông này nói cứ thực hiện nhiệm vụ. Bản thân ông sẽ "chịu trách nhiệm".

Trong khi đó, ông Dũng cho rằng, 2 bị cáo chỉ suy diễn chứ bản thân ông không hề biết chuyện nhân viên bán dâm. "Họ chỉ suy diễn chứ tôi không biết nhân viên của mình bán dâm. Tôi không biết gì cả" - người chủ khách sạn khẳng định.

Điều tra lại vụ nhân viên bán dâm 143 lần trong 12 ngày, chủ khách sạn vô can - Ảnh 3.

Hai bị cáo Nguyễn Thị Diễm Trinh và Nguyễn Thị Thúy Vân nghe tòa tuyên án.

Phát biểu quan điểm tại phiên tòa, VKSND TP HCM rút toàn bộ kháng nghị của VKSND huyện Bình Chánh, đề nghị thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với bị cáo Vân và hủy án để điều tra, xét xử lại để tránh bỏ lọt tội phạm.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định rằng, các bị cáo đều khai ông Dũng là chủ mưu, mọi hoạt động điều hành đều do ông này chỉ đạo. Vụ án đã được cấp sơ thẩm trả hồ sơ, điều tra bổ sung nhiều lần nhưng chưa VKSND huyện Bình Chánh chưa làm rõ được vai trò của những người liên quan trong vụ án này.

Do đó, HĐXX tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm, trả hồ sơ cho VKSND TP HCM tiếp tục điều tra làm rõ. Bị cáo Vân sẽ tiếp tục bị tạm giam cho đến khi VKS thụ lí lại vụ án, đưa ra xem xét và quyết định về việc có thay đổi biện pháp ngăn chặn.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news