Tin mới

Gần 30 địa phương cho học sinh nghỉ học, 61 thầy trò ở Nam Định thực hiện cách ly tập trung

Chủ nhật, 09/05/2021 08:21

Để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch Covid-19, tính đến chiều 8/5, đã có 27 địa phương thông báo cho học sinh dừng đến trường, điều chỉnh lịch học hoặc kết thúc năm học sớm.

Sau khi phát hiện 46 ca Covid-19 trong vòng 4 ngày, ngày 8/5, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ra thông báo hỏa tốc cho học sinh tiếp tục dừng đến trường từ 10/5 cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh Điện Biên cũng vừa đồng ý cho trẻ em mầm non, học sinh TH, THCS, lớp 10, 11 hệ THPT đồng loạt nghỉ học từ 10 và 11/5 để phòng, chống dịch Covid-19.

Gần 30 địa phương cho học sinh nghỉ học, 61 thầy trò ở Nam Định thực hiện cách ly tập trung 1
Do đã có kinh nghiệm của những lần tổ chức dạy học trực tuyến ứng phó với dịch Covid-19 trước đây, lần này, cả giáo viên và học sinh đã được chuẩn bị tâm thế, năng lực, học liệu… nên việc chuyển trạng thái sang dạy học trực tuyến không gặp nhiều khó khăn. Ảnh minh hoạ

Riêng học sinh lớp 12 các trường THPT, Trung tâm GDTX tỉnh, Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện tiếp tục học tập, ôn thi tốt nghiệp THPT tại đơn vị theo kế hoạch đã xây dựng.

Hà Nam cũng thông báo cho toàn bộ học sinh tiếp tục dừng đến trường đến hết 16/5. Trước đó, tỉnh này đã cho học sinh nghỉ học từ 3/5 đến 9/5.

Cùng ngày, Giám đốc Sở GD-ĐT Nam Định, cho biết ngày 8/5, toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Lê Quý Đôn nghỉ học, nghỉ dạy để cơ quan chức năng khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện cách ly tập trung.

Gần 30 địa phương cho học sinh nghỉ học, 61 thầy trò ở Nam Định thực hiện cách ly tập trung 2
Sau khi phát hiện 1 trường hợp dương tính lần một với SARS-CoV-2 là học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (con gái của BN 3126), toàn bộ thầy và trò trường này đã tạm dừng hoạt động để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Ảnh: FB

Theo đó, 13 giáo viên và 48 học sinh trong diện F1 được cách ly tập trung tại các cơ sở do ngành y tế Nam Định chuẩn bị.

Các học sinh lớp 10A2 (lớp của học sinh mới được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2) được cách ly tập trung theo quy định. Học sinh ở các khối, lớp còn lại sẽ được hướng dẫn tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Gần 30 địa phương cho học sinh nghỉ học, 61 thầy trò ở Nam Định thực hiện cách ly tập trung 3

Một số trường học ở TP Thái Nguyên, huyện Phú Lương, huyện Đồng Hỷ, huyện Đại Từ nghỉ từ 7/5.

Trước đó, chiều 7/5, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã cho phép học sinh mầm non và tiểu học nghỉ học để phòng, chống dịch.

Thời gian nghỉ học từ ngày 10/5 đến khi có thông báo mới.

Trong khi đó, Sở GD-ĐT Khánh Hòa cũng thông báo cho phép cơ sở giáo dục và đào tạo đã hoàn thành việc kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ II theo quy định trước ngày 9/5, sẽ tạm dừng đến trường từ ngày 10/5. Các trường chuyển sang dạy học trực tuyến đối với các nội dung còn lại cho đến khi kết thúc năm học.

Tại Nghệ An, ngay sau khi có một trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn thị xã Hoàng Mai có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, tỉnh đã quyết định cho toàn bộ học sinh thị xã này nghỉ học vào ngày 7/5 để chờ kết quả xét nghiệm của những trường hợp thuộc diện F1. Học sinh sẽ nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Sau khi ghi nhận các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, học sinh tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã không thể đến trường. Tính đến sáng 7/5, đã có 21 tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường. Riêng tỉnh Phú Thọ cho toàn bộ các lớp trẻ mầm non nghỉ hè sớm từ ngày 7/5.

Gần 30 địa phương cho học sinh nghỉ học, 61 thầy trò ở Nam Định thực hiện cách ly tập trung 4
Cập nhật lịch nghỉ học phòng dịch mới: 21 tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành công văn hỏa tốc chỉ đạo dạy và học để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, các trường phổ thông và cơ sở có hệ GDTX cấp THPT đã hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ II tiến hành tổ chức dạy học trực tuyến từ ngày 7/5. Các đơn vị còn lại hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ II trước ngày 8/5 và tổ chức dạy học trực tuyến từ ngày 10/5.

Gần 30 địa phương cho học sinh nghỉ học, 61 thầy trò ở Nam Định thực hiện cách ly tập trung 5
Cập nhật lịch nghỉ học phòng dịch mới: 21 tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường

Riêng đối với học sinh cuối cấp chuẩn bị thi lên lớp 10 và tốt nghiệp PTTH, các trường tổ chức dạy học theo kế hoạch và thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Tại TP.HCM, ngày 6/5, Phó chủ tịch UBND Dương Anh Đức ký văn bản khẩn thông báo việc tạm ngưng các hoạt động dạy học, giáo dục trực tiếp tại các đơn vị, cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới.

Gần 30 địa phương cho học sinh nghỉ học, 61 thầy trò ở Nam Định thực hiện cách ly tập trung 6
Cập nhật lịch nghỉ học phòng dịch mới: 21 tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường

Các cơ sở giáo dục phổ thông chuyển sang dạy trực tuyến. Tùy điều kiện cụ thể, hiệu trưởng có thể cân nhắc, xây dựng phương án cho học sinh lớp 9 và 12 học trực tiếp.

Trường chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên, tuân thủ tiêu chí phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Các cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở GDTX khác nghỉ học kể từ ngày 7/5.

Ngày 6/5, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh chỉ đạo ngành giáo dục ra thông báo cho phép học sinh từ bậc học mầm non đến THPT, sinh viên, học viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghỉ từ chiều 6/5 cho đến khi có thông báo mới.

Thái Bình thông báo cho trẻ mầm non, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn tạm dừng đến trường sau khi tỉnh này ghi nhận 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Sở sẽ có văn bản hướng dẫn việc tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh.

Gần 30 địa phương cho học sinh nghỉ học, 61 thầy trò ở Nam Định thực hiện cách ly tập trung 7
Cập nhật lịch nghỉ học phòng dịch mới: 21 tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường. Ảnh minh hoạ

Thanh Hoá: Sáng 7/5, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa) và Trường Tiểu học Quảng Hải (Quảng Xương, Thanh Hóa) đã phải cho học sinh tạm nghỉ đến lớp, để thực hiện phương án phòng, chống dịch.

Đêm 6/5, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa) cũng đã gửi thông báo qua hệ thống Edu tới phụ huynh học sinh cho các em tạm nghỉ học từ sáng nay, đến khi có thông báo mới.