Tin mới

Đội bóng nhí Thái Lan bắt đầu nghi lễ đi tu sau khi được giải cứu

Thứ ba, 24/07/2018 15:06

11 cầu thủ cùng với HLV của đội bóng thiếu niên Lơn Rừng của Thái Lan hôm nay 24/7 đã làm lễ tại chùa, nghi thức đầu tiên để tu tập 9 ngày sau khi được giải cứu khỏi hang Tham Luang.

11 cầu thủ cùng với HLV của đội bóng thiếu niên Lơn Rừng của Thái Lan hôm nay 24/7 đã làm lễ tại chùa, nghi thức đầu tiên để tu tập 9 ngày sau khi được giải cứu khỏi hang Tham Luang. 

Hãng tin Reuters cho hay buổi lễ bắt đầu vào sáng nay ngày 24/7 tại chùa Wat Phra That Doi Wao và được phát trực tiếp trên trang Facebook của chính quyền địa phương tỉnh Chiang Rai.

Đội bóng nhí Thái Lan bắt đầu nghi lễ đi tu sau khi được giải cứu 1

Sau các nghi lễ này, 11 cầu thủ sẽ chính thức trở thành tín đồ tu tập trong khi huấn luyện viên Ekapol sẽ trở thành thầy tu tại chùa bắt đầu từ sáng 25/7. Ảnh: Reuters

Buổi lễ thu hút sự quan tâm của nhiều người dân địa phương cũng như giới truyền thông. 

Đội bóng nhí Thái Lan bắt đầu nghi lễ đi tu sau khi được giải cứu 2

Vào buổi chiều, các thành viên của đội bóng sẽ thực hiện lễ xuống tóc và lễ cầu nguyện tại chùa ở huyện Mae Sai, tỉnh Chiang Rai. Ảnh: AFP

11 cầu thủ và huấn luyện viên Ekapol 25 tuổi mặc trang phục trắng, cùng nhau thắp lên những ngọn nến vàng, chắp tay cúi lạy trước tượng Phật trong buổi lễ trang trọng này.

Vào buổi chiều, các thành viên của đội bóng sẽ thực hiện lễ xuống tóc và lễ cầu nguyện tại chùa ở huyện Mae Sai, tỉnh Chiang Rai. 

Sau các nghi lễ này, 11 cầu thủ sẽ chính thức trở thành tín đồ tu tập trong khi HLV Ekapol sẽ trở thành thầy tu tại chùa bắt đầu từ sáng 25/7. Các em sẽ tu tập tại các chùa khác nhau trong tổng cộng 9 ngày trước khi trở về cuộc sống đời thường vào ngày 4/8. 

Thành viên duy nhất của đội bóng không tham gia tu tập là Adul Sam-on, 14 tuổi, người theo đạo Thiên Chúa Giáo.

Minh Di (tổng hợp)