Tin mới

Đội bóng nhí Thái Lan tưởng niệm cựu đặc nhiệm hy sinh trong chiến dịch giải cứu

Thứ hai, 16/07/2018 14:09

Đội bóng nhí của Thái Lan và vị huấn luyện viên (HLV) bày tỏ lòng tiếc thương sau khi biết tin một cựu đặc nhiệm hải quân đã hy sinh trong quá trình giải cứu họ ra khỏi hang Tham Luang.

Đội bóng nhí của Thái Lan và vị huấn luyện viên (HLV) bày tỏ lòng tiếc thương sau khi biết tin một cựu đặc nhiệm hải quân đã hy sinh trong quá trình giải cứu họ ra khỏi hang Tham Luang.

Ngày 14/7, 13 người của đội bóng nhí mới được thông báo về tin cựu đặc nhiệm Hải quân SEAL Saman Kunan tử nạn. Nhân viên y tế cho biết, họ nói muộn vì muốn các cậu bé vững tinh thần khi nhận tin buồn, theo MSN.

Đội bóng nhí Thái Lan tưởng niệm cựu đặc nhiệm hy sinh trong chiến dịch giải cứu 1

Đội bóng bày tỏ tiếc thương với cựu đặc nhiệm Saman Kunan. (Ảnh: Reuters)

Giới chức Thái Lan đã công bố ảnh 12 thiếu niên và huấn luyện viên chụp ảnh bên tranh vẽ cựu đặc nhiệm Kunan. Họ viết những thông điệp bày tỏ lòng tiếc thương lên tranh và dành một phút tưởng niệm.

Các thành viên trong đội bóng cúi đầu, bật khóc vì sự hy sinh của cựu đặc nhiệm để giải cứu họ. Tất cả hứa sẽ sống tốt và và trở thành người tốt như một cách đê tưởng nhớ anh Kunan.

Đội bóng nhí Thái Lan tưởng niệm cựu đặc nhiệm hy sinh trong chiến dịch giải cứu 2

Trước đó, ông Banphot Konkum – bố của em Duangpetch Promthep – cho biết, các thành viên đội bóng sẽ vào chùa một thời gian để tưởng nhớ thợ lặn.

“Chúng tôi đã lên kế hoạch vào chùa và sẽ thực hiện bất kỳ khi nào tất cả gia đình sẵn sàng”, ông Banphot cho biết.

Thợ lặn Kunan thiệt mạng hôm 6/7 khi đang tham gia giải cứu đội bóng nhí Thái Lan trong hang Tham Luang. Nguyên nhân dẫn đến cái chết là thiếu dưỡng khí. Anh là cựu binh Hải quân Thái Lan, nghỉ hưu từ năm 2016 và công tác tại sân bay Suvarnabhumi (Bangkok) trước khi tình nguyện tham gia chiến dịch giải cứu.

Sự ra đi của anh Kunan là tổn thất về người duy nhất trong chiến dịch giải cứu đội bóng và để lại niềm tiếc thương trong lòng người dân Thái Lan cũng như quốc tế.

Đội bóng nhí Thái Lan tưởng niệm cựu đặc nhiệm hy sinh trong chiến dịch giải cứu 3

Cựu đặc nhiệm Hải quân Thái Lan Saman Kunan. (Ảnh: MSN)

Dù đau buồn trước sự ra đi của chồng, Valeepoan Kunan, vợ của anh Kunan, không muốn đội bóng thiếu niên và huấn luyện viên phải chịu trách nhiệm trong chuyện này. “Tôi muốn các cậu bé đừng đổ lỗi cho bản thân mình”, Valeepoan nói.

Đội bóng nhí Thái Lan tưởng niệm cựu đặc nhiệm hy sinh trong chiến dịch giải cứu 4

Lễ tang cựu đặc nhiệm hải quân Kunan tại quê nhà. (Ảnh: Reuters)

Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn mới đây đã ban hành sắc lệnh Hoàng gia để thăng hàm cho cựu đặc nhiệm Kunan từ hạ sĩ lên thiếu tá. Ngoài ra, anh cũng được trao huân chương Hoàng gia vì những đóng góp cho chiến dịch giải cứu đội bóng tại hang Tham Luang.

Trang Vũ (Tổng hợp)