Tin mới

Đời cô độc của "Dung Ma Ma" Lý Minh Khải: Khi còn trẻ thì bị người tình phụ bạc, về già sống cô đơn không con cái

Thứ bảy, 18/08/2018, 14:46 (GMT+7)

Cuộc đời nữ diễn viên kỳ cựu Lý Minh Khải là một chuỗi những nỗi buồn kéo dài.

Cuộc đời nữ diễn viên kỳ cựu Lý Minh Khải là một chuỗi những nỗi buồn kéo dài.

"Dung ma ma" kinh điển của Hoàn Châu cách cách từ 20 năm về trước

Nhắc tới , nhiều người phải ngưỡng mộ sự nghiệp đối với sân khấu kịch của bà.

Nhưng có lẽ vai diễn để nhiều nhung nhớ với người hâm mộ hơn cả chính là vai Dung ma ma , vai diễn trong bộ phim Hoàn Châu cách cách kinh điển 1 thời.

Lý Minh Khải sinh năm 1936 tại Liêu Ninh, Trung Quốc. Ít ai biết rằng, Lý Minh Khải bước chân vào làng giải trí với nghề ca hát chứ không phải là diễn viên.

Đời cô độc của Dung Ma Ma Lý Minh Khải: Khi còn trẻ thì bị người tình phụ bạc, về già sống cô đơn không con cái - Ảnh 1.

Công việc đầu tiên của Lý Minh Khải là ở dàn nhạc Trung ương Trung Quốc. Ngày ấy, Lý Minh Khải được rất nhiều người ngưỡng mộ vì ở tuổi 24 đã đạt được thành tựu lớn trong sự nghiệp.

Bên cạnh việc ca hát, Lý Minh Khải được bạn bè rủ tới sân khấu kịch và bắt đầu theo đuổi nghiệp diễn kịch.

Sau này, khi dàn nhạc Trung ương thành lập nhóm kịch, Lý Minh Khải chính thức chuyển sang thể loại kịch và nhanh chóng trở thành ngôi sao của sân khấu kịch.

Sau này, Lý Minh Khải được nhiều đạo diễn nhắm tới. Ở tuổi 25, bà có bộ phim đầu tay mang tên 12 chuyến xe.

Đời cô độc của Dung Ma Ma Lý Minh Khải: Khi còn trẻ thì bị người tình phụ bạc, về già sống cô đơn không con cái - Ảnh 2.

Với khả năng diễn xuất đa dạng tinh tế, Lý Minh Khải được nhiều đạo diễn lựa chọn vào các vai diễn thể hiện sự quyền uy, mạnh mẽ.

Mặc dù thử qua nhiều loại vai nhưng không thể phủ nhận rằng vai phản diện Dung Ma Ma trong Hoàn Châu cách cách đã trở thành kinh điển mà khó ai có thể vượt qua.

Ngày ấy, ai cũng bất ngờ khi Lý Minh Khải nhận vai vú Dung của Hoàn Châu cách cách. Theo nhận xét của nhiều người việc Lý Minh Khải vào vai một người đàn bà ác độc, thâm nho luôn tìm cách hãm hại người khác hoàn toàn xa lạ với tính cách thật của bà bên ngoài.

Đời cô độc của Dung Ma Ma Lý Minh Khải: Khi còn trẻ thì bị người tình phụ bạc, về già sống cô đơn không con cái - Ảnh 3.

Chính vì thế, bạn bè của Lý Minh Khải vô cùng hoài nghi việc bà hóa thân vào vai Dung ma ma. Nhưng rồi, chính sự chuyên nghiệp và dụng tâm trong diễn xuất đã giúp Lý Minh Khải vào vai một cách vô cùng hoàn hảo.

Sau Hoàn Châu cách cách, cùng với các diễn viên trẻ, Lý Minh Khải trở thành cái tên nổi khắp Châu Á. Người ta có thể không biết bà là Lý Minh Khải nhưng chỉ cần bà xuất hiện ở đâu ai nấy cũng gọi tên Dung ma ma.

Thậm chí, bà còn bị "ghét lây" vì vai diễn. Mặc dù vậy, Lý Minh Khải cảm thấy mình vô cùng hạnh phúc vì đã hóa thân vào vai diễn thành công đến như vậy.

Tuổi xế chiều cô đơn, làm bạn cùng thú cưng một mình lẻ bóng đi về

Sau nhiều năm công tác tại Nhà hát kịch Trung Ương, Lý Minh Khải nghỉ hưu và lui về sống tại Bắc Kinh. Bà dọn đến ngôi nhà tập thể nhỏ và sống một mình ở đó cùng một vài chú chó nhỏ.

Về hưu rồi nhưng thỉnh thoảng vẫn thấy Lý Minh Khải xuất hiện tại nhà hát kịch để chỉ dạy cho đàn em về những kinh nghiệm trong diễn xuất.

Đời cô độc của Dung Ma Ma Lý Minh Khải: Khi còn trẻ thì bị người tình phụ bạc, về già sống cô đơn không con cái - Ảnh 4.

Câu chuyện về cuộc đời Lý Minh Khải đến nay vẫn còn là dấu hỏi. Trước đây, hầu như truyền thông chẳng thể nào khai thác được chuyện đời tư của bà. Có tin đồn rằng bà đã từng kết hôn rồi ly hôn nên quyết định sống một mình.

Tuy nhiên, chẳng ai có thể chứng minh được những điều này.

Mới đây, một blogger có tiếng trong làng giải trí bất ngờ chia sẻ những "thâm cung bí sử" về các diễn viên kỳ cựu, trong đó có nhắc tới Lý Minh Khải.

Đời cô độc của Dung Ma Ma Lý Minh Khải: Khi còn trẻ thì bị người tình phụ bạc, về già sống cô đơn không con cái - Ảnh 5.

Người này cho hay, hồi trẻ Lý Minh Khải từng có một đoạn tình buồn. Bà kết hôn một lần nhưng người này đã phủ bạc, bỏ đi theo người khác. Sau cuộc hôn nhân đầu đầy cay đắng bà quyết định ở vậy không kết hôn cũng không yêu đương ai nữa.

Nhiều năm qua đi, Lý Minh Khải vẫn cô đơn một mình lẻ bóng. Nói về cuộc đời mình, Lý Minh Khải từng tâm sự với bà điều quan trọng là sức khỏe và công việc, những điều khác chỉ là mây gió thoáng qua.

Hiện tại, ngày qua ngày, Lý Minh Khải vẫn thường xuyên bắt xe bus, đi tàu điện ngầm tới nhà hát để trò chuyện cùng mọi người, lâu lâu thì dẫn cún cưng ra công viên đi dạo, mỗi ngày trôi qua trong yên bình.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news