Đội hình đỡ lễ ăn hỏi toàn các cụ U60 khiến dân mạng ngạc nhiên

Hình ảnh một dàn đỡ lễ ăn hỏi 'già mà dễ thương' ở huyện An Lão, thành phố Hải Phòng đang gây chú ý với các độc giả mạng.

Mới đây, hình ảnh một đội hình đỡ lễ ăn hỏi "già mà dễ thương" ở huyện An Lão, thành phố Hải Phòng đang khiến cộng đồng mạng "dậy sóng".

[mecloud]KB4ybRYo4Q[/mecloud]

Trái với phong tục tập quán truyền thống thông thường, đám hỏi của cô dâu Nguyễn Thu Hiền (SN 1986, ở Thái Sơn, An Lão, Hải Phòng) và chú rể Nguyễn Văn Hiền (SN 1986, ở thị trấn Tiên Lãng, Hải Phòng) có đội hình đỡ lễ đều là những người ở tuổi trung niên thay cho dàn trai xinh gái đẹp thường thấy.

Đội hình đỡ lễ ăn hỏi toàn các cụ U60 khiến dân mạng ngạc nhiên 1

Dàn đỡ lễ ăn hỏi toàn phụ nữ trung tuổi ở Hải Phòng. Ảnh: FB

Lý giải về đám hỏi gây sốc của mình, cô dâu Nguyễn Thu Hiền cho biết: "Mình thấy phong tục nhờ người trẻ đỡ tráp ăn hỏi khá trong sáng, qua đó gửi gắm nhiều sự may mắn, chúc phúc, hoan hỉ của người đỡ lễ đến cô dâu chú rể. 

Đội hình đỡ lễ ăn hỏi toàn các cụ U60 khiến dân mạng ngạc nhiên 2

Vì hành phúc con trẻ, nhiều cô chú tóc đã điểm bạc vẫn đỡ lễ trong đám hỏi. Ảnh: FB

Tuy nhiên, đa số các đám cưới bây giờ đều phải đi thuê dàn đỡ lễ, kèm theo phong bao lì xì phải kha khá, trong khi phong bao lì xì chỉ mang ý nghĩa tượng trưng là may mắn". 

Hiền dẫn ví dụ, tiền thuê là 90 nghìn/ người cùng tiền phong bao là 100 nghìn/người. Như vậy để thuê được dàn đỡ lễ khoảng 9 mâm cô dâu chú rể phải chi hơn 1 triệu.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục