Đôi mắt chú bò đầy ám ảnh trong trận lụt kinh hoàng ở miền Trung

Chứng kiến sự tan hoang của các tỉnh miền Trung trong trận ngập lụt kinh hoàng những ngày qua, nhiều người không khỏi xót xa, trong đó hình một chú bò chỉ còn hở phần đầu sau khi được người dân buộc treo lên nóc nhà càng khiến người xem ám ảnh.

Chứng kiến sự tan hoang của các tỉnh miền Trung trong trận ngập lụt kinh hoàng những ngày qua, nhiều người không khỏi xót xa, trong đó hình một chú bò chỉ còn hở phần đầu sau khi được người dân buộc treo lên nóc nhà càng khiến người xem ám ảnh.

Đôi mắt chú bò đầy ám ảnh trong trận lụt kinh hoàng ở miền Trung 1

 

Cách người dân huyện Tuyên Hóa cứu gia súc trong tình hình ngập lụt nghiêm trọng khiến người xem không khỏi ám ảnh, xót xa. Ảnh: VTC 

[mecloud]rjYVYiaTIZ[/mecloud]

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ tối 13/10 Quảng Bình bắt đầu có mưa to đến rất to kết hợp lũ các sông dâng cao. Nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Nghệ An, Hà Tĩnh bị ngập sâu trong biển nước.

Đôi mắt chú bò đầy ám ảnh trong trận lụt kinh hoàng ở miền Trung 2

Những tài sản, vật nuôi, cùng lương thực được đưa lên vị trí cao ráo để tránh lũ. Ảnh: FB

[mecloud]yLFxTMM0Ka[/mecloud]

Đợt mưa lớn 3 ngày qua khiến Quảng Bình ngập sâu trong nước lũ, nhiều nhà dân chỉ còn thấy nóc. Một số trường học phải cho học sinh nghỉ, giao thông đình trệ, nhiều đoạn đường sắt bị nước lũ chia cắt.

Đôi mắt chú bò đầy ám ảnh trong trận lụt kinh hoàng ở miền Trung 3

Nhiều nơi nước tràn vào nhấn chìm gần hết cổng nhà. Ảnh: FB

Đôi mắt chú bò đầy ám ảnh trong trận lụt kinh hoàng ở miền Trung 4
 

Đêm 14/10, Quảng Bình mưa lớn vẫn tiếp diễn, nhiều người bị thương, giao thông gặp khó khăn, các đoạn đường trong thành phố Đồng Hới vẫn ngập sâu. Nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Nhiều gia súc, gia cầm, vật nuôi khác của bà con bị mưa lớn cuốn trôi.

[mecloud]hYMssccRP5[/mecloud]

Đến sáng 15/10, hàng ngàn nhà dân ở các huyện Tuyên Hóa, Quảng Trạch, Bố Trạch, thị xã Ba Đồn của tỉnh Quảng Bình vẫn còn chìm trong biển nước.

Theo thông tin trên Infonet, Tuổi trẻ, Zing News, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho biết lũ ở bắc Trung Bộ khiến 5 người chết, 5 người mất tích, 12 người bị thương và gần 30.000 ngôi nhà bị ngập.

5 người mất tích (4 người ở Quảng Bình, một người ở Huế) và 12 người bị thương (Quảng Bình: 07 người; Quảng Trị: 03 người; TT Huế: 02 người).

Mưa lũ cũng khiến hơn 27.800 ngôi nhà ở Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế bị ngập. Mưa lớn cũng làm nhiều huyện, xã từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên-Huế bị ngập lụt, cô lập. Nhiều tuyến đường bị chia cắt.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục