Đòi nợ không được, bắt cóc bé gái 2 tuổi

Đòi nợ không được nên Phân và Linh đã bắt cóc con gái 2 tuổi của anh Sang đang chơi trước sân nhà. Sau đó, 2 đối tượng yêu cầu anh Sang nếu muốn đón con thì phải mang 5,5 tiền nợ, cộng thêm 10 triệu đồng tiền chuộc con.

Đòi nợ không được nên Phân và Linh đã bắt cóc con gái 2 tuổi của anh Sang đang chơi trước sân nhà. Sau đó, 2 đối tượng yêu cầu anh Sang nếu muốn đón con thì phải mang 5,5 tiền nợ, cộng thêm 10 triệu đồng tiền chuộc con.


Ngày 25/11, Cơ quan CSĐT công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết vừa bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Minh Phân (24 tuổi) và Trì Nguyễn Duy Linh (37 tuổi, đều quê tỉnh Cà Mau) để điều tra làm rõ hành vi bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng 19/11, Phân và Linh đến nhà anh Huỳnh Văn Sang (ngụ TP Biên Hòa) để đòi 5,5 triệu đồng tiền nợ. Do không gặp được anh Sang nên hai người đã bắt cóc con gái của anh này là bé AV (2 tuổi) đang chơi trước sân nhà.

Đòi nợ không được, bắt cóc bé gái 2 tuổi 5

Bé V. đã trở về bên gai đình sau 3 ngày bị bắt cóc - Ảnh: Zing

Sau đó, Phân và Linh yêu cầu anh Sang nếu muốn đón con thì về Cà Mau trả nợ, cộng thêm 10 triệu đồng tiền chuộc con. Lúc này anh Sang đã trình báo cơ quan công an TP Biên Hòa.

Ngày 21/11, anh Sang cùng với các chiếc sĩ công an TP.Biên Hòa mang tiền xuống Cà Mau để chuộc con.

Đến chiều 22/11, Công an TP.Biên Hòa phối hợp Công an TP.Cà Mau (Cà Mau) tiến hành giải cứu bé V., bắt và di lý Phân, Linh về Đồng Nai để xử lý.

Cùng ngày, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) tạm giữ hình sự Huỳnh Ngọc Minh Trang (17 tuổi, ngụ Lâm Đồng) và Trương Thị Ngọc Oanh (54 tuổi) để điều tra hành vi chiếm đoạt trẻ em.

Khoảng tháng 9/2014, Trang và chị H. ngụ phường Quang Vinh, TP Biên Hòa quen nhau qua mạng Internet. Chị H. đang mang thai được 8 tháng nhưng chưa lập gia đình. Trang có chồng nhưng bị vô sinh, do không muốn gia đình chồng biết nên muốn nhận con của H. làm con nuôi.

Ngày 2/11, chị H. sinh cháu Th.. Trang xuống Biên Hòa thăm H. và đặt vấn đề muốn nhận nuôi cháu Th. nhưng chị H. không đồng ý. Trang đã bàn bạc với bà Oanh (là mẹ ruột của mình) tìm cách bắt con chị H. về nuôi.

Ngày 20/11, Trang và mẹ ruột xuống TP Biên Hòa gặp chị H. và đặt vấn đề hỏi mượn cháu Th. cho gia đình chồng xem để tạo lòng tin. Chị H. đồng ý, tuy nhiên lợi dụng lúc chị H. không chú ý, Trang và bà Oanh đã chiếm đoạt cháu bé, thuê taxi bỏ trốn và bị bắt.

Hiện sự việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.

Thu Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục