Động đất mạnh ở Trung Quốc, ít nhất 150 người chết, 1.300 người bị thương

(Tinmoi.vn) Theo tin tức Tân Hoa Xã ngày 3/8 dẫn thông báo của Trung tâm mạng lưới động đất Trung Quốc (CENC) cho biết lúc 16 giờ 30 phút (giờ Bắc Kinh) ngày 3/8 đã xảy ra trận động đất mạnh 6,5 độ Richter ở tỉnh Vân Nam, Tây Nam Trung Quốc làm ít nhất 150 người chết và hàng chục người bị thương.>>1 phút, 2 trận động đất tại thủy điện Sông Tranh 2>> Điện Biên xảy ra động đất lớn cường độ 4,3 độ Richter

(Tinmoi.vn) Một trận động đất mạnh 6,5 độ Richter vừa xảy ra ở tỉnh Vân Nam, Tây Nam Trung Quốc khiến ít nhất 150 người chết và 180 người mất tích và hơn 1.300 người bị thương.

Theo tin tức Tân Hoa Xã ngày 3/8 dẫn thông báo của Trung tâm mạng lưới động đất Trung Quốc (CENC) cho biết lúc 16 giờ 30 phút (giờ Bắc Kinh) ngày 3/8 đã xảy ra trận động đất mạnh 6,5 độ Richter ở tỉnh Vân Nam, Tây Nam Trung Quốc làm ít nhất 150 người chết, 180 người mất tích và hơn 1.300 người bị thương.

Giới chức địa phương cho biết vụ động đất đã làm sập 12.000 ngôi nhà, trong đó có nhiều tòa nhà cao tầng, 30.000 ngôi nhà bị hư hỏng. Trận động đất cũng phá hủy nhiều ôtô, đường dây tải điện và hệ thống thông tin liên lạc.

Theo CENC, trận động đất có tâm chấn ở độ sâu 12km và được xác định ở thị trấn Long Đầu Sơn (Longtoushan), cách huyện Lỗ Diện (Ludian), thành phố Chiêu Thông (Zhaotong) khoảng 23 km về phía Tây Nam.

Trong khi đó, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất có tâm chấn nằm ở độ sâu chưa tới 1,6km, gần thành phố Lục Bàn Thủy với khoảng 3 triệu dân của tỉnh Quí Châu, gần tỉnh Tứ Xuyên và tỉnh Vân Nam.

Động đất mạnh ở Trung Quốc, ít nhất 150 người chết, 1.300 người bị thương 5

Thi thể một em nhỏ thiệt mạng trong trận động đất ở Vân Nam. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Truyền thông Trung Quốc đưa tin tâm chấn của trận động đất tại huyện Lỗ Điện thuộc tỉnh Vân Nam. Khoảng 265.900 dân sinh sống tại 7 thị trấn thuộc huyện Ludian. Các tỉnh lân cận như Quý Châu và Tứ Xuyên cũng cảm nhận được cơn địa chấn.

Zing đưa tin, ông Chen Guoyong, người đứng đầu thị trấn Longtoushan, cho biết rất nhiều tòa nhà đã sụp đổ, chính quyền đang xác định con số thương vong. Cảnh sát, đội cứu hộ và lính cứu hỏa đang đổ xô đến các vùng ảnh hưởng.

Chính phủ Trung Quốc đã gửi 2.000 túp lều, 3.000 giường gấp, 3.000 chiếc màn và 3.000 áo khoác tới vùng thảm họa để hỗ trợ người dân.

Đài truyền hình trung Quốc CCTV nói đây là trận động đất lớn nhất xảy ra ở Vân Nam trong 14 năm qua.

Trước đó, cùng ngày, Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương cho biết một trận động đất mạnh 6 độ Richter đã làm rung chuyển bờ biển đảo Okinawa của Nhật Bản. 

Tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 10km, cách thủ phủ Naha của Okinawa khoảng 201km về phía Bắc-Đông Bắc. Hiện chưa có cảnh báo sóng thần được ban bố.

H.Nguyên (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục