Dòng nhắn nhủ của 2 mẹ con khiến mọi ông bố phải từ bỏ thuốc lá

Trên mỗi điếu thuốc lá, 2 mẹ con dùng bút lần lượt ghi lên những dòng chữ chất chứa đầy yêu thương và sự lo lắng cho sức khỏe của người chồng, người cha: “2 mẹ con thương bố”, “2 mẹ con yêu bố”, “bỏ thuốc đi bố”, “bố ơi hút ít thôi”, “bố ơi ăn nhiều vào”… Liệu ông bố nào có thể "can đảm" hút thuốc sau khi đọc những dòng nhắn nhủ này.

Trên mỗi điếu thuốc lá, 2 mẹ con dùng bút lần lượt ghi lên những dòng chữ chất chứa đầy yêu thương và sự lo lắng cho sức khỏe của người chồng, người cha: “2 mẹ con thương bố”, “2 mẹ con yêu bố”, “bỏ thuốc đi bố”, “bố ơi hút ít thôi”, “bố ơi ăn nhiều vào”… Liệu ông bố nào có thể "can đảm" hút thuốc sau khi đọc những dòng nhắn nhủ này.

Dòng nhắn nhủ của 2 mẹ con khiến mọi ông bố phải từ bỏ thuốc lá 1

Thay vì than phiền hay nhiếc móc giống như nhiều người đã làm, bà mẹ trẻ này cùng đứa con đã nghĩ ra kế có thể nói là đánh đúng và trúng tâm lý, và có lẽ sẽ khiến ông chồng xúc động đến rơi nước mắt mà từ bỏ.

Trái với những cảnh báo độc hại từ nhà sản xuất, sự la ó từ người xung quanh, một bà mẹ trẻ đã cùng với đứa con dùng những lời lẽ yêu thương, động viên chồng bỏ thuốc khiến ai nấy đều xúc động và nể phục.

Sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, những lời nói thể hiện mong muốn ông bố cai thuốc lá của 2 mẹ con được được cư dân mạng hưởng ứng nhiệt tình. Và những câu chuyện cười ra nước mắt về kinh nghiệm cai thuốc lá cho người yêu hay chồng cũng các chị em chia sẻ.

"Em cũng đã thử với người yêu cũ cách này.", khi được "các mẹ" hồ hởi hỏi thăm kết quả, thì đau đớn thay "ảnh bỏ em chứ không bỏ thuốc, thế mới thành người yêu cũ chứ!", một chị em chia sẻ.

Thành viên Dương Nhung cho hay: “Mình từng làm thế này, chồng mình hút càng nhiều. Lý do là hút để xem vợ viết cái gì”.

Ghét đàn ông hút thuốc như bao phụ nữ khác, chị Trang bức xúc: “Đàn ông hút thuốc răng thì vàng khè, người thì ám mùi. Tội vợ con là người thụ động hít hà khói thuốc. Vô tâm, không nghĩ cho người khác, chỉ biết mình”.

Dòng nhắn nhủ của 2 mẹ con khiến mọi ông bố phải từ bỏ thuốc lá 2

Các chị em phản ứng, và mong muốn các ông chồng nói "không" với thuốc lá.

“ Hút thuốc lá có thể gây vô sinh, bệnh tim mạch, gây ung thư, gây hôi miệng...”. Đó là dòng chữ cảnh báo được in rất to và rõ ràng ở vỏ bao thuốc lá nhưng rất nhiều người, đặc biệt các đấng mày râu bỏ ngoài tai để nhâm nhi điếu thuốc.

Có nhiều lý do được họ viện ra như hút thuốc để giảm stress, làm điếu thuốc cho đỡ buồn, đỡ nhạt mồm, nhạt miệng…

Trước những ngụy biện của đàn ông, phụ nữ phản bác, phụ nữ cũng có nhiều lúc căng thẳng, chuyện buồn có khi cũng nhiều hơn chuyện vui… nhưng đâu có hút thuốc giải sầu?

Mong muốn chồng cai được thuốc lá, nhiều bà mẹ trẻ đã nghĩ ra nhiều cách giúp các ông chồng của mình.

Cai thuốc khó nhưng không phải không cai được, một số chị em đã cai thuốc thành công cho chồng chia sẻ bí quyết: Quan trọng nhất là phải tạo động lực cho chồng quyết tâm.

“Ngày trước lúc quen nhau, chồng em có hút thuốc, sau em đọc được một bài tác hại của thuốc lá trong sách rồi mang cho chồng coi thì chồng kêu có baby anh sẽ bỏ.

Và khi mình có baby, anh ấy đã bỏ luôn, tính ra đến nay đã được 9 năm rồi, không đụng đến nữa, ai mời cũng không có đốt, không rít”, Huỳnh Ngọc khoe.

Còn với người đàn ông là bố của mình, Han Pham tâm sự, động lực bố cai thuốc chính là vì chị em em. Han Pham kể:

“Một lần là em cứ đi ra đi vào khịt khịt vì mùi khói thuốc, đợt đấy em bị khó thở. Một đợt là hồi em của em nhỏ, nó bảo mỗi câu: Bố dừng mua thuốc để tiền mua kẹo cho con”.

Tuy nhiên, sau đó, Han Pham cho hay, bố mình lại tái nghiện vì đi làm. “Giờ em gái mình làm chân chạy mua thuốc cho bố.

Ngày nào không hết một bao thì cũng phải dăm ba điếu, chỉ sợ bố hút nhiều hại phổi thôi, kể mà thuốc lá ngày xưa còn đỡ, chứ thuốc bây giờ toàn thành phần hóa học”, cô nàng tỏ ra lo lắng.

Ngày nay, chúng ta đang phải chịu rất nhiều độc hại từ nhiều yếu tố như môi trường, thực phẩm độc hại... nếu chúng ta lại hút thuốc nữa thì mức độ chịu ảnh hưởng sẽ nhân lên gấp bội.

Nên mong muốn cai nghiện thuốc lá cho người thân là điều bất cứ ai cũng muốn làm. Hy vọng rằng, khi vợ con đã dùng đến những cách đáng yêu và tình cảm như thế này, cánh mày râu sẽ cảm động và có thêm động lực từ bỏ những điếu thuốc độc hại vừa giúp cho bản thân và cũng giúp chính gia đình có một môi trường trong lành.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục